Tiết kiệm, an toàn, tăng hiệu quả công việc với Tủ làm lạnh/làm đông siêu tốc – Blast chiller/ Freezer KODIAK Venix

Ngày đăng: 17/07/2021, 17:00:00

Tủ lạnh là một thành phần không thể thiếu tại các khu bếp công nghiệp. Nhưng chắc chắn ít người biết rằng phần lớn các tủ lạnh, tủ đông phổ biến hiện tại chỉ có chức năng là lưu trữ thực phẩm lạnh hoặc đông. Còn công đoạn trước đó là làm lạnh/cấp đông thực phẩm xuống đúng nhiệt độ lưu trữ lại thuộc nhiệm vụ của một thiết bị khác để đảm bảo sự tươi ngon và an toàn thực phẩm.

Vậy thì đâu sẽ là giải pháp tốt nhất cho công đoạn lưu trữ thực phẩm trong khu bếp của bạn? Hãy cùng theo dõi những nội dung mà bài viết này chia sẻ nhé.

Sự phát triển của vi khuẩn trong môi trường thực phẩm.

 

Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng cho dù ở bất kỳ nhiệt độ nào (nhiệt độ phòng khi chưa nấu hay vừa nấu xong trên 90° C) thực phẩm bắt buộc phải được giảm nhiệt độ xuống dưới 5° C trong vòng 90 phút (với trữ lạnh) và xuống -18° C trong 270 phút (với trữ đông) để ngăn chặn sự sinh sôi của vi khuẩn và giữ được hương thơm, màu sắc cũng như vị ngon nguyên bản của nó. Việc này là bất khả thi đối với những dòng tủ trữ lạnh và trữ đông thông thường. Vậy đâu sẽ là giải pháp để giải quyết bài toán này?

Bạn hãy thử cân nhắc đến sự trợ giúp của chiếc tủ làm lạnh/cấp đông nhanh siêu tốc (blast chiller/freezer) thương hiệu Venix đến từ nền văn hóa ẩm thực nổi tiếng Italia do Hà Yến phân phối tại thị trường Việt Nam nhé. Bạn chắc chắn sẽ hoàn toàn bất ngờ bởi những lợi ích nhận được từ nó. Khi được sử dụng hiệu quả, Blast Chiller/ Freezer KODIAK Venix có thể đảm bảo thời gian làm lạnh/cấp đông ngắn hơn, tiết kiệm năng lượng hơn với mức tương đương 30% và giúp cho việc tổ chức công việc của bếp hiệu quả hơn.

 

Tại sao nên trang bị một chiếc tủ làm lạnh/đông siêu tốc Blast Chiller/ freezer KODIAK Venix trong căn bếp của bạn?

Xu hướng tương lai của ngành dịch vụ ẩm thực phụ thuộc vào năng lực kết hợp giữa công đoạn nấu và công đoạn làm lạnh - cách tốt nhất để đảm bảo mang đến cho khách hàng những thực phẩm tươi ngon và an toàn, tối ưu hóa sử dụng nguyên liệu thô và loại bỏ mọi loại chất thải.

GIẢM LÃNG PHÍ THỜI GIAN

Blast Chiller/freezer KODIAK Venix giúp tối ưu hóa thời gian chuẩn bị, giảm lãng phí thời gian nhàn rỗi, các công đoạn sơ chế được tổ chức gọn gàng, tạo ra nhiều chế phẩm hơn. Điều này giúp cho đầu ra của thực phẩm chất lượng và ổn định hơn cũng như thời gian phục vụ nhanh hơn.

TIẾT KIỆM CHI PHÍ

Chiếc Blast Chiller/freezer KODIAK của Venix có thể loại bỏ gần như hoàn toàn sự giảm trọng lượng thực phẩm xảy ra do bay hơi trong quá trình làm lạnh; Điều này có nghĩa là rau, củ, quả theo mùa có thể được mua và đông lạnh mà vẫn giữ nguyên lượng nước giữ trong nó như ban đầu. Bạn hoàn toàn có thể mua và trữ đông rau củ quả theo mùa tại thời điểm chúng đạt chất lượng tốt nhất và giá thành thấp nhất để sử dụng cả năm.

AN TOÀN THỰC PHẨM TỐI ĐA

Ở phía trên, chúng ta đã được biết đến sự phát triển của vi khuẩn trong môi trường. Vậy Blast Chiller/ Freezer KODIAK Venix sẽ đáp ứng những yêu cầu này như thế nào? Chúng ta cùng xem bảng so sánh dưới đây nhé..

Bạn thấy đó, chúng ta hoàn toàn yên tâm rằng thực phẩm của mình sẽ được đảm bảo tươi ngon, an toàn khi sử dụng Thiết bị làm lạnh / cấp đông nhanh của Venix nhé.

QUẢN LÝ THỰC ĐƠN LINH HOẠT

Bạn đã từng biết đến công nghệ chế biến thực phẩm theo quy trình Cook&Chill chưa? Đây chính là 1 giải pháp hoàn hảo cho việc quản lý linh hoạt thực đơn của bạn. Nếu muốn tìm hiểu sâu hơn, bạn có thể theo dõi tại bài viết “Cook&Chill – Giải quyết triệt để bài toán giảm hao phí tại các khu bếp công nghiệp” được đăng trước đây trên website của Hà Yến bằng cách click vào link đính ẩn trong tiêu đề bài viết nhé.

Blast Chiller/ Freezer KODIAK Venix là thiết bị then chốt để thực hiện hiệu quả và an toàn cho quy trình Cook & Chill. Với phương thức này, bạn có thể quản lý một cách linh hoạt, tiết kiệm, đa dạng và hiệu quả thực đơn của mình cũng như tổ chức công việc của nhân sự trong bếp mà không làm tắc nghẽn, quá tải các quy trình liên quan đến công đoạn chuẩn bị thực phẩm.

 

Với những lợi ích ấn lượng mà chiếc Blast chiller/ Freezer KODIAK Venix này mang lại, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem thiết kế và cấu tạo của dòng sản phẩm này như thế nào nhé.

 

Hiện đại & tối giản

Dòng sản phẩm được thiết kế tinh tế trong sự kết hợp của phong cách lãng mạn Ý với những công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường để đạt được hiệu suất vượt trội, thiết kế hoàn hảo dành cho những chuyên gia trong nghệ thuật ẩm thực – những người luôn yêu thích sự tối giản và hiệu suất cao.

Tất cả các thiết bị Blast Chiller/ freezer KODIAK của Venix đều được thiết kế với mục tiêu mang lại lợi thế tối đa về mặt Công thái học khi sử dụng, đồng thời có giao diện và màn hình hiển thị trực quan, hiển thị cao, đảm bảo toàn quyền kiểm soát quá trình với các chu kỳ làm lạnh/ cấp đông mềm hoặc cứng với nhiệt kế tâm hoặc chế độ hẹn giờ.

Thao tác vận hành thiết bị đặc biệt đơn giản và nhanh chóng: chỉ với hai thao tác điều khiển, người vận hành có thể kích hoạt các chu trình chính, được thiết kế đặc biệt để phù hợp với các loại sản phẩm khác nhau.

Nhỏ gọn, nhẹ, linh hoạt, dễ dàng vệ sinh

Thương hiệu tủ làm lanh/ cấp đông nhanh Kodiak Venix có thiết kế nhỏ gọn và linh hoạt, dễ vệ sinh, tin cậy và bên lâu, là giải pháp lý tưởng sử dụng tại các nhà hàng, cửa hàng bánh ngọt và quán ăn nhanh. 

 

Một số ứng dụng linh hoạt:

BAKERY VÀ PATISSERIE

Blast Chiller giúp giảm đáng kể thời gian giữa việc trộn, ủ men và làm bánh với hàm lượng bơ cao, giảm thiểu quá trình oxy hóa, cho sản phẩm có độ dẻo và đầy đặn hơn. Các quá trình lên men liên quan đến việc chuẩn bị bột nhào cũng được giảm thiểu, giúp cho việc chia nhỏ và tạo hình sản phẩm dễ dàng hơn để sẵn sàng cho công đoạn nướng ...

Tất cả các công đoạn chuẩn bị có thể được thực hiện trong một ngày và được cấp đông/ lạnh từ trước thời gian sử dụng.

 

CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT VỚI THỊT

Làm lạnh/đông bằng blast chiller/ freezer cho phép hình thành các tinh thể băng cực nhỏ tránh những ảnh hưởng của lửa nấu, ngăn ngừa thất thoát chất lỏng và các chất dinh dưỡng trong quá trình rã đông và nấu nướng. Khối lượng, độ mềm và cấu trúc của thịt vẫn không bị ảnh hưởng, tối đa hóa thời gian giữ thịt.

 

TỐI ƯU HÓA LÀM KEM VÀ ĐÁ

Kem và nước đá có độ đặc sệt hơn khi đông lạnh ngay sau khi pha trộn trong máy làm kem; sử dụng blast chiller/freezer có tác dụng giữ lại các bọt khí cực nhỏ trong sản phẩm và ngăn chặn sự hình thành các tinh thể băng có thể ảnh hưởng xấu đến cấu trúc điển hình và quen thuộc của sản phẩm.

 

Dưới đây là các model Blast Chiller và Blast Freezer thuộc dòng KODIAK của VENIX

Bài viết liên quan