Top lý do nên lựa chọn bếp từ công suất lớn thay vì bếp gas công nghiệp

Ngày đăng: 07/11/2022, 13:24:00

Với khối lượng công việc nặng nề và khắc nghiệt trong các căn bếp công nghiệp ngày nay, bếp gas công nghiệp ngày càng cho thấy những điểm bất cập khó có thể chối bỏ: nguy cơ xảy ra cháy nổ gas, chi phí nhiên liệu lớn, tạo nhiệt độ cực cao cho không gian bếp trong các giờ nấu cao điểm,... Bởi vậy mà những chiếc bếp điện từ công suất lớn ra đời như như một cuộc cách mạng trong ngành thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn vì nó không chỉ khắc phục được những hạn chế của bếp gas mà còn mang tới những giải pháp vượt trội nâng tầm mọi căn bếp.

Trong bài viết này, Hà Yến xin chia sẻ với bạn một vài lý do tiêu biểu cho thấy sự vượt trội của bếp từ công suất lớn so với bếp gas công nghiệp nhé!

So sánh nguyên lý hoạt động của bếp từ công suất lớn và bếp gas công nghiệp:

 • Nguyên lý tạo lửa của bếp gas công nghiệp: Khi vận hành bếp gas,ngọn lửa được tạo ra bởi các tia lửa bắt vào dòng khí gas trong bếp và được phân bố đều bởi các đầu phun ra ben ngoài. Nhiệt lượng này đốt nóng ra không khí xung quanh rồi mới truyền đến đáy nồi/chảo.

 • Nguyên lý tạo nhiệt của bếp điện từ công nghiệp: Bếp điện từ công suất lớn nói riêng hay bếp từ nói chung thì đều hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ dòng điện Fu-cô. Khi bếp bắt đầu hoạt động, từ trường sinh ra từ trên mặt bếp tác động với đáy nồi và tự sinh ra. Điều đặc biệt là lượng nhiệt này chỉ có tác dụng trực tiếp với đáy nồi để làm chín thức ăn trong nồi chứ hoàn toàn không tác động đến bề mặt kính hay thất thoát ra môi trường.

Tại sao nên lựa chọn bếp từ công suất lớn thay bếp gas công nghiệp?

1. Bếp điện từ công suất lớn giúp tiết kiệm chi phí ở mức tối đa.

 • Giảm trực tiếp chi phí nhiên liệu đốt nóng:

Sự khác biệt của bếp từ với các thiết bị bếp truyền thống khác chính là ở nguyên lý sinh nhiệt và truyền nhiệt. Bếp từ sinh nhiệt dựa theo nguyên lý cảm ứng điện từ, nhiệt lượng sinh ra được sử dụng làm nóng đáy nồi trực tiếp, ít bị hao phí ra môi trường xung quanh. Hiệu quả sử dụng nhiệt của bếp từ lên đến hơn 93%. So với bếp gas nhiệt lượng đốt nóng ra không khí xung quanh rồi mới truyền đến đáy nồi/chảo. Vì thế nhiệt lượng thực tế được dùng để nấu thức ăn chỉ còn khoảng 40-50% do phải tiêu tốn nhiệt làm nóng không khí.

Sau khi thực hiện những phép tính toán tương ứng về công suất, đơn giá nhiên liệu thì kết quả cho thấy việc sử dụng bếp từ sẽ tiết kiệm được khoảng 34% chi phí nhiên liệu so với bếp gas.

 • Giảm chi phí làm mát khu bếp:

Trong quá trình nấu, bếp truyền rất ít nhiệt ra bên ngoài nên trong quá trình nấu mặt bếp cũng như môi trường xung quanh sẽ vẫn giữ được nhiệt độ dễ chịu và thoải mái. Theo thống kê, trong thời điểm mùa hè, nhiệt độ tại các khu bếp khi sử dụng bếp từ chỉ giữ ở mức xấp xỉ nhiệt độ phòng là khoảng 30 – 35 độ. Trong khi đó, nhiệt độ tại các khu bếp sử dụng bếp gas hoặc điện lên đến 43 – 45 độ (hoặc có thể hơn tại những lúc cao điểm nấu nướng). Do vậy mà các cơ sở kinh doanh không mất quá nhiều chi phí đầu tư vào hệ thống làm lạnh đặt trong bếp.

 • Giảm chi phí nhân sự từ việc tiết kiệm thời gian chế biến.

Bếp từ công suất lớn vượt trội với khả năng truyền nhiệt nhanh, tốc độ làm nóng siêu tốc. Theo công bố của Bộ năng lượng Mỹ thời gian đun nóng 2L nước của bếp gas và bếp điện xấp xỉ ngang nhau trong vòng 8-9 phút trong khi đó bếp từ vượt xa với con số 4,8 phút. Từ đó làm giảm thời gian chờ đợi và chế biến món ăn, nâng cao năng suất và hiệu quả của căn bếp.

2. Bếp điện từ công suất lớn loại bỏ gần như hoàn toàn rủi ro so với bếp gas truyền thông

 • Sau những sự cố rò rỉ khí gas, cháy nổ thì việc lựa chọn bếp gas tại các cở kinh doanh luôn khiến người dùng phải lo ngại với những rủi ro nguy hiểm tiềm tàng. Thay vào đó với những chiếc bếp điện từ công suất lớn vừa có thể giải quyết khối lượng nấu lớn vừa hạn chế những nguy cơ thiệt hại do bếp không sinh lửa và được cách nhiệt một cách tuyệt đối. Với dòng bếp từ công nghiệp, Hà Yến luôn chú trọng trang bị chức năng nhận dạng đáy nồi đảm bảo bếp chỉ hoạt động khi có nồi phù hợp và khi có sự cố bếp sẽ tự động dừng, báo hiệu bằng còi và hiển thị mã lỗi. Điều này tạo nên tính năng an toàn vượt trội của dòng bếp từ Hà Yến so với bếp gas thông thường.

3. Bếp từ công suất lớn thân thiện với môi trường.

 • Những chiếc bếp từ công suất lớn tại Hà Yến không tạo khí CO2 hay các khí thải khác ra môi trường trong quá trình vận hành, góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu cùng như không sinh nhiệt ra môi trường xung quanh, đảm bảo không gian thoáng mát, dễ chịu cho khu bếp.

4.  Tích hợp nhiều tiện ích tối ưu cho người vận hành.

 • Với những chiếc bếp từ được thiết kế hiện đại, cao cấp người đầu bếp có thể dễ dàng vệ sinh chỉ với chiếc khăn mềm và dung dịch rửa chuyên dụng. Đồng thời mặt bếp được thiết kế đa dạng bằng vật liệu kính hoặc bằng chảo liền chất liệu inox, với kiểu dáng mặt phẳng hoặc mặt lõm cầu để đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng.

 • Bếp điện từ công suất lớn tại Hà Yến còn được trang bị bảng hiển thị nhiệt độ điện tử giúp người đầu bếp có thể dễ dàng kiểm soát nhiệt độ và thời gian nấu. Đồng thời thanh điều khiển nhiệt độ giảm thiểu tối đa các thao tác mở, tắt và điều khiển nhiệt độ cho người đầu bếp.

Hà Yến – Đơn vị cung cấp bếp điện từ công suất lớn uy tín & chất lượng

Là một đơn vị đã có nhiều năm trong lĩnh vực bếp công nghiệp, Hà Yến tự tin cung cấp tới khách hàng những thiết bị bếp từ công suất lớn chất lượng với những dịch vụ chăm sóc chu đáo nhất .

Một số dòng bếp từ công suất lớn Hà Yến đã và đang được săn đón:

 • Dòng thiết bị bếp từ công suất lớn theo module:

 •  Dòng thiết bị bếp điện từ công suất lớn phi module:

Bếp từ công suất lớn đang ngày càng khẳng định sự ưu việt trong các căn bếp công nghiệp thay thế dần các thiết bị bếp gas truyền thống. Nếu quý khách hàng có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm về dòng bếp điện từ công suất lớn hay cần được tư vấn cho căn bếp của mình, vui lòng liên hệ với Hà Yến theo thông tin dưới đây:

------------------------------------------------------------------------------

Tập đoàn Hà Yến 

Nhà tư vấn giải pháp, nhà sản xuất và nhà thầu thiết bị bếp & giặt là công nghiệp

☎ Tư vấn giải pháp từ miền Bắc đến Đà Nẵng: 093 606 2126

☎ Tư vấn giải pháp từ Quảng Ngãi đến Miền Nam: 093 816 3538

Bài viết liên quan