Top các thiết bị bếp giúp nhà hàng, khách sạn giảm lao động và tăng năng suất (P1)

Ngày đăng: 15/04/2020, 09:00:00

Trước tình hình đại dịch, nhiều doanh nghiệp phải tính toán bài toán làm sao có thể tiết kiệm chi phí, tăng năng suất. Đặc biệt trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, trường học – nhóm ngành bị ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề nhất hiện nay.

Ngoài việc cắt giảm nhân sự để giảm chi phí thì giải pháp ứng dụng thiết bị công nghệ cao trong khu bếp giúp tăng năng suất và giảm thiểu tối đa chi phí đang là phương án đang được các nhà đầu tư lựa chọn. Đây là hướng đi tất yếu khi ngành nhà hàng khách sạn đang bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Là đơn vị đưa nghề bếp công nghiệp về Việt Nam từ đầu những năm 90 và giờ đây đã phát triển thành một ngành lớn mạnh. Với kinh nghiệm hơn 25 năm trong ngành, Hà Yến đã xây dựng đội ngũ kỹ sư phát triển sản phẩm lớn mạnh cùng hệ thống mạng lưới các nhà cung cấp thiết bị bếp hàng đầu trên thế giới. Do vậy chúng tôi luôn là đơn vị tiên phong cập nhật những xu hướng, công nghệ mới nhất trên thế giới về Việt Nam, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng (nâng cao năng suất lao động và giảm chi phí) 

     Dưới đây Hà Yến xin giới thiệu các sản phẩm, thiết bị bếp công nghệ cao giúp tăng năng suất và giảm chi phí.

1. Đầu tiên phải kể đến dòng sản phẩm lò hấp nước đa năng Venix (lò combi): Đây là dòng sản phẩm được nhập nguyên chiếc từ Ý, đẫn đầu về việc ứng dụng công nghệ trong khu bếp. Lò hấp nướng đa năng có thể tạo nhiệt khô, nhiệt ẩm và có thể chuyển đổi tự động 2 chế độ này trong quá trình nấu nướng. Lò Combi phù hợp với rất nhiều kiểu nấu như nướng, quay, nướng vỉ, hấp, om, luộc, kho, rim, nướng bánh và thậm chí là Sous vide (nấu chậm). Các kỹ sư hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị bếp nước Ý đã tạo ra sản phẩm lò hấp nướng đa năng vượt trội, có thể thay thế gần như toàn bộ line bếp Âu, mang lại lợi ích rất lớn cho các khu bếp nhà hàng khách sạn, bao gồm việc tiết kiệm nhiên liệu, chi phí nhân công, thời gian diện tích và cả chi phí đầu tư cho khu bếp. Lò hấp nướng đa năng giúp ngành công nghiệp thực phẩm thu hẹp khoảng cách giữa các nền kinh tế, và sự đa dạng trong các thực đơn, tăng năng suất và tiết kiệm tối đa chi phí cho các khu bếp ăn nhà hàng, khách sạn

Xem review chi tiết về dòng lò hấp nướng đa năng Venix (Combi) tại đây.

2. Thứ hai là dòng sản phẩm tủ cấp đông nhanh hay còn gọi là thiết bị làm lạnh nhanh – Blast Chiller: Đây là phương thức làm lạnh cực nhanh thực phẩm đến ngưỡng an toàn, mà ở đó vi khuẩn không phát triển. Phương thức làm lạnh nhanh là giải pháp cho nhu cầu catering, khi cần phục vụ cùng lúc nhiều thực khách nhưng yêu cầu phải chuẩn bị nhanh chóng. Blast chiller được xem là phương thức vừa đảm bảo an toàn thực phẩm, giúp giữ được chất lượng thực phẩm sau chế biến, giúp tiết kiệm chi phí nhân công và tăng năng suất trong quá trình vận hành khu bếp.

3. Phương pháp nấu Cook & Chill – đây là sự kết hợp hoàn hảo của 2 thiết bị: lò hấp nướng đa năng Venix và tủ cấp đông nhanh Blast chiller giúp giải quyết triệt để bài toán giảm hao phí tại các khu bếp công nghiệp, bếp khách sạn, bếp nhà hàng.Cook&Chill là một phương pháp chuẩn bị và chế biến các món ăn nhằm giúp cho việc phân bổ công việc của bếp tại các cơ sở dịch vụ ăn uống được linh hoạt hơn, hiệu quả, an toàn và hạn chế tối đa hao phí. Các món ăn được chuẩn bị và chế biến theo hệ thống, nấu với khối lượng lớn và bảo quản trong một khoảng thời gian dài (có thể đến 45 ngày) nhưng vẫn duy trì được hương vị và chất dinh dưỡng như các món ăn mới được chế biến.

Chìa khóa để bảo quản an toàn thực phẩm, giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng của các món ăn là thực hiện làm lạnh siêu tốc các sản phẩm vừa nấu chín vượt qua vùng nhiệt độ nguy hiểm 5 - 60°C để làm chậm sự phát triển của vi khuẩn. Các món ăn sẽ được đóng gói và cách ly với môi trường bên ngoài khi vừa nấu chín ở nhiệt độ cao, sau đó làm lạnh nhanh xuống dưới mức 5° C để làm chậm sự hư hỏng do sự phát triển của vi sinh vật.

Một ví dụ về hiệu quả đáng kinh ngạc mà phương pháp Cook & Chill mang lại đó là tại tiệc hội nghị toàn quốc lớn nhất của Malaysia có 10.000 khách tham dự, nhưng chỉ có 50 đầu bếp phục vụ và bất ngời hơn nữa là công suất ra đồ là 3000 suất/ 18 phút.

Tìm hiểu thêm về phương pháp nấu Cook & Chill tại đây

4. Dòng sản phẩm bếp từ công nghiệp MasterInduc: Đây là dòng sản phẩm dần trở lên phổ biến trong các khu bếp công nghiệp bởi hiệu quả mà nó mang lại. Hiệu suất chuyển hóa (điện năng thành nhiệt năng) lên đến 93% (bếp gas 40%, bếp điện 50% và bếp hồng ngoại 60%). Tiết kiệm nhiên liệu lên đến 50% chi phí năng lượng cho các khu bếp bởi nhiệt lượng sinh ra được sử dụng tối đa. Không tốn thời gian chờ làm nóng nồi, do đó hiệu quả thời gian chế biến nhanh gấp đôi các dòng bếp khác. Và Hà Yến cũng rất vui mừng khi nhận được phản hồi tích cực từ phía khách hàng sau khi sử dụng hệ thống bếp từ MasterInduc. Với thống kê chi tiết chi phí sau khi sử dụng, khách hàng tiết kiệm được 50% chi phí nguyên vật liệu so với khi dùng Gas (Liên hệ với Hà Yến để xem báo cáo chi tiết )

Xem thêm các dòng sản phẩm bếp từ tại đây

Trên đây là những dòng sản phẩm thiết bị bếp công nghệ cao giúp chủ đầu tư tiết kiệm tối đa chi phí trong mùa dịch, tăng năng suất lao động và giảm thiểu chi phí lao động trong các khu bếp. Hà Yến hy vọng với những thông tin trên có thể giúp quý khách có thêm lựa chọn cho hoạt động kinh doanh của mình.

Quý khách hàng muốn tư vấn hoặc có bất kỳ câu hỏi nào hãy liên hệ ngay với Hà Yến để được hỗ trợ nhanh chóng nhất:

-----------------------------------------------------------------------------

Tập đoàn Hà Yến

Nhà tư vấn giải pháp, nhà sản xuất và nhà thầu thiết bị bếp & giặt là công nghiệp

☎ Tư vấn giải pháp từ miền Bắc đến Đà Nẵng: 093 606 2126

☎ Tư vấn giải pháp từ Quảng Ngãi đến Miền Nam: 093 816 3538

 

Bài viết liên quan