Review – Bếp Á điện từ MasterINDUC

Ngày đăng: 06/03/2019, 15:19:00

Nhiệt độ của Bếp nấu quyết định rất nhiều đến chất lượng, thời gian nấu của món ăn cũng như công suất ra đồ phục vụ của nhà hàng, khách sạn. Đặc biệt trong những giờ cao điểm mà khách gọi món, thời gian nấu càng nhanh sẽ giúp bếp hạn chế được thời gian chờ của khách cũng như giảm bớt được sự vất vả của bộ phận bếp. Ở các khu bếp phục vụ đồ Á hiện tại của Việt Nam, đa số đang được trang bị những loại bếp Á gas truyền thống (có thể có quạt thổi hoặc không). Bếp Á gas còn rất nhiều thiết sót như: chi phí nhiên liệu cao (cực kì tốn gas), làm không khí khu bếp trở nên nóng bức, tiếng ồn quá lớn (do động cơ quạt thổi của bếp), vệ sinh sau giờ làm việc khá khó khăn do thiết kế họng đốt nhiều góc cạnh và tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy nổ gas… Mặc dù có nhiều vấn đề như vậy, nhưng Bếp Á gas hiện tại vẫn đang là lựa chọn hàng đầu của các khu bếp vì nhiều lý do:

Đầu tiên phải kể đến là giá đầu tư ban đầu cho một chiếc bếp gas thấp hơn đáng kể so với tất cả các dòng bếp khác. Bếp gas tạo nhiệt bằng ngọn lửa giúp cho bếp gas khá dễ dàng thao tác và tăng/giảm nhiệt độ nhanh hơn so với bếp điện và bếp hồng ngoại. Đây chính là yếu tố quyết định vì nó ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng món ăn. Ngoài ra, Bếp Á gas hỗ trợ cho các hoạt động nấu trình diễn như tạo ngọn lửa bùng lên trong chảo nấu. Và một lý do vô cùng đơn giản nhưng lại rất quan trọng đó là thiết bị gas ra đời đầu tiên và đã trở thành nền tảng truyền thống lâu năm trong ngành thiết bị bếp công nghiệp Việt Nam. Nó quá phổ biến, quá dễ dàng tìm kiếm nhà cung cấp, đơn vị sửa chữa, và linh kiện thay thế… Do đó, các khu bếp lựa chọn sử dụng thiết bị gas như một phương án an toàn cho đầu tư.

Bếp từ công nghiệp là gì?

Nếu đánh giá trên phương diện tiết kiệm nhiên liệu và những tiện ích bổ sung khác cho người đầu bếp thì kể từ khi chiếc bếp Á điện từ ra đời đã trở thành một cuộc cách mạng trong ngành thiết bị bếp công nghiệp. Tại sao? Bởi nó khắc phục được gần như toàn bộ những yếu điểm và lại phát huy mạnh mẽ những ưu thế của bếp gas. Đặc biệt hơn cả, bếp từ công nghiệp Masterinduc chính là một cỗ xe tăng thần chiến với tốc độ làm nóng thực phẩm siêu tốc, vượt xa những chiếc bếp gas, điện hay hồng ngoại thông thường.

Masterinduc là một thương hiệu bếp điện từ do Tập đoàn Hà Yến phân phối. Dòng sản phẩm điện từ Masterinduc vô cùng đa dạng với các thiết bị thay thế hoàn toàn tất cả các thiết bị sử dụng gas thông thường trong khu bếp nấu cũng như bếp mở của nhà hàng, khách sạn. Riêng đối với sản phẩm Bếp Á điện từ, Hà Yến đang phân phối các sản phẩm sau:

Nhóm sản phẩm Hình ảnh SP Model Công suất Thiết kế đặc trưng
Thiết bị theo Modu

MWR1-15         15KW Có kích thước phù hợp để có thể xếp cùng line với các thiết bị khác trong nhóm: (bếp Âu, rán bề mặt, hấp bánh cuốn…)
Thiết bị phi Modul

NCW1-12 12KW Thiết kế gọn gàng, đứng độc lập. Được kết hợp thêm vòi cấp nước vào nồi ở thành bếp.
Thiết bị phi Modul

NCW1-15 5KW Là sự phát triển thêm của chiếc NCW1-12 với sự kết hợp của nồi nước phụ bên cạnh tạo sự thuận lợi hơn cho người đầu bếp trong thao tác nấu.
Thiết bị phi Modul

NDW1-20 20KW  
Thiết bị phi Modul

NDW1-20 20KW Thiết bị được kết hợp liền khối chảo nấu gang. Bếp sẽ không cần mua thêm nồi rời. Công suất nhiệt vô cùng mạnh mẽ
20KW NDW2-20

Thiết bị phi Modul
 

Thiết kế - Tính năng

Các sản phẩm bếp từ công nghiệp Masterinduc được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến IGBT Infineon và EGO của Đức. Thân bếp được cấu tạo hoàn toàn từ inox 304, giúp mang lại tuổi thọ cao, bền chắc và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bếp được thiết kế có khả năng ngăn chặn tia bức xạ, giúp bảo vệ sức khỏe của người đầu bếp.

Mặt bếp được thiết kế mặt cầu, vừa vặn ôm trọn đáy chiếc chảo Á. Mặt kính cường lực màu đen sang trọng, trơn bóng giúp người đầu bếp dễ dành vệ sinh chỉ với chiếc khăn mềm và dung dịch rửa chuyên dụng. Ưu điểm này của dòng bếp điện từ giúp giảm bớt rất nhiều công việc và thời gian vệ sinh sau giờ làm việc vất vả cho người đầu bếp. Để đề phòng cháy, nổ trong một số trường hợp đặc biệt, trên mặt từ được gắn cảm biến nhiệt để kiểm soát và tự ngắt khi nhiệt độ mặt kính vượt qua 160 độ.

Mặt bếp bằng kính cường lực đen, nhẵn, bóng giúp người đầu bếp dễ dàng vệ sinh sau giờ làm chỉ với thao tác lau nhẹ bằng một chiếc khăn ẩm kết hợp với chất tẩy rửa chuyên dụng.

Chân bếp có nút vặn điều chỉnh độ cao, giúp người lắp đặt có thể tùy chỉnh cao, thấp tối đa 2cm. Thiết kế này thuận lợi cho việc điều chỉnh chân bếp phù hợp với nhiều địa hình mặt sàn không bằng phẳng.

Chân bếp được thiết kế nút vặn, người lắp đặt có thể điều chỉnh cao thấp tối đa 2cm để phù hợp với một số mặt sàn không bằng phẳng.

Thanh điều khiển dạng cần gạt với 8 mức nhiệt độ. Người sử dụng chỉ cần thực hiện thao tác đơn giản là gạt nút lên/xuống đến mức nhiệt độ mong muốn. Màn hình hiển thị điện tử với đầy đủ các thông số như: Công suất, nhiệt độ, dòng điện sử dụng… giúp cho người đầu bếp dễ dàng theo dõi tình trạng nhiệt cấp cho nồi/chảo nấu để tăng/giảm nhiệt độ phù hợp với quy trình nấu.

Màn hình hiển thị công suất và nhiệt độ mặt kính của bếp. Điều khiển dạng cần gạt, giúp giảm thiểu thao tác điều khiển bếp cho người sử dụng.

Rất nhiều đầu bếp nghĩ rằng sử dụng bếp điện từ sẽ không thể tạo ngọn lửa bùng cháy trên chảo nấu. Đây là một thao tác trình diễn thường thấy trong các món ăn Á. Lăn tăn này sẽ được giải quyết khi chúng ta xem bức hình dưới đây với thử nghiệm của đầu bếp trẻ Lâm Nhật Hưng trên chiếc bếp Á NCW1-12 trong khu bếp nấu Like Kitchen Hà Yến. Ngọn lửa bùng lên thật cao và đẹp. Tại sao lại có thể thần kỳ như vậy? Thực ra nhiệt độ mà bếp từ cung cấp cho chảo nấu vô cùng cao (hơn rất nhiều so với các dòng bếp gas, điện và hồng ngoại thông thường). Do đó, thực phẩm chứa dầu/mỡ trong chảo nóng đến mức tự bùng lên ngọn lửa. Xin hãy hoàn toàn tin tưởng rằng chiếc bếp từ công nghiệp Masterinduc luôn là người phò tá đắc lực để các đầu bếp yên tâm trình diễn hết kỹ năng của mình.

Đầu bếp Lâm Nhật Hưng trải nghiệm với chiếc bếp Á điện từ của bếp NCW1-12 trong khu bếp nấu Like Kitchen Hà Yến.

Test thực tế

 Điều kiện thử nghiệm:

  • Loại bếp thử nghiệm: Bếp Á NDW1-15

  • Sử dụng nguồn điện 380V, 50Hz

  • Sử dụng chảo nấu với khối lượng: 2,93KG

  • Nhiệt độ nước thử nghiệm: 26oC

  • Nhiệt độ và áp suất phòng thử nghiệm: 28 oC và không có gió thổi.

Kết quả thử nghiệm với chiếc Bếp Á NDW1-15 như sau:

Khối lượng nước thử nghiệm

Công suất bếp sử dụng

Thời gian đun nước từ 26oC – 98oC

Hiệu suất bếp

1 lít

14.1KW

0 phút 35 giây

83%

1 lít

11.3KW

0 phút 41 giây

83%

1 lít

7.0KW

01 phút 12 giây

83%

5 lít

14.1KW

02 phút 04 giây

91%

5 lít

11.3KW

02 phút 35 giây

91%

5 lít

7.0KW

04 phút 29 giây

91%

ĐÁNH GIÁ:

Chiếc bếp Á điện từ nói riêng và các sản phẩm khác thuộc dòng bếp từ công nghiệp Masterinduc nói chung đều được nghiên cứu, thiết kế và sản xuất dựa trên các tiêu chí:

  • Tiết kiệm tốt đa chi phí nhiên liệu.

  • Giảm tối đa thao tác vận hành, nâng cao hiệu suất cho người đầu bếp.

  • Tuân thủ nghiêm ngặt theo các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm.

  • Hạn chế khả năng gây bỏng, giật điện và loại bỏ nguy cơ cháy nổ.

  • Tạo môi trường làm việc không nóng bức, không tiếng ồn, giúp xây dựng môi trường làm việc dễ chịu, khỏe mạnh cho người làm việc trong khu bếp.

Với những tiêu chí trên, sản phẩm bếp từ công nghiệp Masterinduc ra đời sẽ nhanh chóng trở thành một trợ thủ đắc lực cho các đầu bếp Việt.

Quý khách hàng muốn tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất:

-----------------------------------------------------------------------------

Tập đoàn Hà Yến

Nhà tư vấn giải pháp, nhà sản xuất và nhà thầu thiết bị bếp & giặt là công nghiệp

☎ Kinh doanh từ miền Bắc đến Đà Nẵng: 093 606 2126

☎ Kinh doanh từ Quảng Ngãi đến Miền Nam: 093 816 3538

Bài viết liên quan