Hướng dẫn cách sử dụng bếp Âu đạt hiệu năng cao

Ngày đăng: 16/05/2016, 09:15:00

Ở Việt Nam bếp Âu công nghiệp là một phần cực kỳ quan trọng, không thể thiếu được trong các khu bếp công nghiệp như bếp nhà hàng, khách sạn, bếp công ty, bếp trường học, bếp ăn khu công nghiệp vv..Tuy nhiên, để các thiết bị bếp công nghiệp bền và hoạt động một cách hiệu quả cao thì có thể không phải các đơn vị đều biết cách sử dụng đúng.

Trong bài viết sau đây Hà Yến sẽ hướng dẫn một số những TIP giúp các bạn khai thác và sử dụng bếp Âu công nghiệp hiệu quả nhất.

1. Các lưu ý để hiệu năng của bếp Âu đạt hiệu quả cao khi sử dụng.

  1. Ngọn lửa phải tiếp xúc với đáy nồi

  2. Ngọn lửa phải hoàn toàn mầu xanh, không có tia lửa đỏ hoặc cháy lan ra bên ngoài bộ đốt

  3. Sử dụng núm điều khiển để điều chỉnh nhiệt lượng. Dùng lửa lớn để đun một cái nồi nhỏ sẽ phí năng lượng

  4. Không bao giờ để đá hay nồi có nhiệt độ thấp lên bề mặt nóng

  5. Tắt bếp khi không sử dụng.

  6. Sử dụng vung để tránh thất thoát nhiệt và tăng hiệu quả cho quá trình đun nấu

  7. Kiểm tra màu ngọn lửa, nếu phát hiện ngọn lửa có màu vàng thì gọi ngay cho đơn vị sửa chữa bếp công nghiệp chuyên nghiệp

2. Khi vệ sinh bếp cần chú ý một số vấn đề sau

  1. Chà rửa kiềng, đầu đốt, khay trượt sau khi sử dụng, sử dụng dung môi tẩy rửa (chất tẩy rửa có tính chất hòa tan) nếu cần thiểt

  2. Tháo đầu đốt ra và ngâm trong nước ấm có pha xà phòng nếu cần thiết.

  3. Rửa cổng đầu đốt bằng bàn chải, dây cứng hoặc xiên nhọn. Súc rửa rồi để khô đầu đốt. sau đó lắp lại vị trí cũ.

  4. Lau rửa bề mặt phía trên và bên sườn bếp bằng khăn ẩm

3. Một số mẹo sử dụng bếp an toàn

  1. Lau sạch hoàn toàn khay dính dầu mỡ. Dầu mỡ và cặn thức ăn là yếu tố tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ vô cùng nguy hiểm.

  2. Lau sạch hoàn toàn các loại thực phẩm tràn ra bếp ngay lập tức để tránh nguy cơ cháy nổ. Cặn bẩn đọng lại trong đầu đốt có thể gây ra hiện tượng cháy không không hoàn toàn.

  3. Khi nhấc vung ta cần chú ý: sử dụng lót nồi khô, nghiêng vung khi nhấc để tránh bị bỏng, do hơi nóng sẽ bốc lên theo hướng thẳng đứng.

  4. Chắc chắn rằng trong khi nâu thì quai nồi không chìa ra ngoài bếp.

  5. Giấy hoặc vải rất dễ bắt lửa. cẩn thận khi để những đồ làm bằng giấy hay vải gần bếp.

  6. Không để tạp dề và những chất liệu dễ cháy gần các khu vực có nhiệt độ cao

Hy vọng với một số những Tip trên sẽ giúp thiết bị Bếp Âu trong khu bếp của bạn được sử dụng và khai thác một cách hiệu quả. Nếu thiết bị Bếp Âu của bạn gặp phải một số vấn đề hỏng hóc khác, hãy liên hệ ngay với đội ngũ kỹ thuật của Hà Yến. 

-----------------------------------------------------------------------------

Tập đoàn Hà Yến

Nhà tư vấn giải pháp, nhà sản xuất và nhà thầu thiết bị bếp & giặt là công nghiệp

☎ Dịch vụ bảo hành và sửa chữa từ miền Bắc đến Đà Nẵng: 085 654 8228

☎ Dịch vụ bảo hành và sửa chữa từ Quảng Ngãi đến Miền Nam: 0856 548 282 / 0931 423 538

Bài viết liên quan