Hướng dẫn an toàn trong sử dụng bếp Gas công nghiệp

Ngày đăng: 11/02/2015, 11:31:00

Đối với các Khách sạn, Nhà hàng, Bệnh viện, Nhà máy lớn những nới phải phục vụ hàng trăm tới hàng nghìn suất ăn/ ngày với công suất tối đa, nguy cơ đối mặt với các sự cố an toàn cháy nổ. Nhằm giúp Quý khách hàng có thể sử dụng và bảo quản thiết bị bếp gas công nghiệp của mình thật an toàn và hiệu quả. Công ty Hà Yến xin gửi tới Quý khách hàng một số mẹo nhỏ đảm bảo an toàn trong sử dụng bếp Gas công nghiệp:

Đối với các Khách sạn, Nhà hàng, Bệnh viện, Nhà máy lớn những nới phải phục vụ hàng trăm tới hàng nghìn suất ăn/ ngày với công suất tối đa, nguy cơ đối mặt với các sự cố an toàn cháy nổ. Nhằm giúp Quý khách hàng có thể sử dụng và bảo quản thiết bị bếp gas công nghiệp của mình thật an toàn và hiệu quả. Công ty Hà Yến xin gửi tới Quý khách hàng một số mẹo nhỏ đảm bảo an toàn trong sử dụng bếp Gas công nghiệp:

Đối với hệ thống cấp Gas của bếp gas công nghiệp:

- Trước khi sử dụng bếp gas công nghiệp cần kiểm tra toàn bộ các thiết bị cung cấp và sử dụng để đảm bảo an toàn.

- Bình chứa Gas phải luôn đặt thẳng đứng, đặt ở khu riêng biệt, cách xa nguồn lửa không để gần những nơi có nguy cơ phát nổ (thiết bị điện, ổ cắm, công tắc). Khoảng cách các bình gas đến các nguồn lửa trần tối thiểu 1-1,5m.

- Không để thiết bị đè lên dây dẫn mềm và không để dây dẫn mềm quá gần nguồn nhiệt của thiết bị sử dụng

- Khi sử dụng xong bếp gas công nghiệp phải luôn khóa các van trên hệ thống cung cấp và khóa các van của thiết bị sử dụng

- Trong trường hợp bật bếp nhiều lần nhưng không cháy cần phải dừng lại 1 phút để phân tán hết gas sau đó mới bật thử lại

- Không sử dụng nguồn lửa ngoài để mồi bếp

Thiết bị sử dụng Gas

- Khi đun nấu phải trông coi, không để các vật dễ cháy như giẻ lau, đồ nhựa gần bếp đun. Đun nấu xong với bếp gas công nghiệp hay bất cứ bếp gas cá nhân, gia đình nào cũng phải đóng van xả khí ở bình Gas trước, sau đó mới tắt hết lửa ở bếp và các nguồn nhiệt gần đó

- Chú ý tắt điều áp và khóa van khi không sử dụng. Không được tự ý tháo gỡ hoặc sửa chữa van bình Gas.

- Để đảm bảo an toàn, tránh rò rỉ Gas trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp nên lắp đặt bộ cảm biến Gas detector để ngăn chặn kịp thời khi có sự cố về Gas. Vì thiết bị chuyên dụng sẽ phát hiện chính xác hơn cảm nhận của con người trong môi trường bếp.

- Khi có sự cố rò rỉ Gas cần đóng ngay van xả Gas, tắt hết lớp lửa ở các bếp, không bật công tắc điện, mở hết cửa đi, cửa sổ của phòng bếp, không cho người ngoài vào khu vực của bếp, dùng nước xà phòng bôi lên ống dẫn Gas, bình chứa Gas để tìm vị trí rò rỉ Gas (nên dùng xà phòng bánh), báo ngay đại lý cung cấp Gas đến xử lý.

- Luôn giữ bếp gas công nghiệp sạch sẽ hàng ngày bằng cách dùng các tất tảy rửa và nước vệ sinh chuyên dụng dành riêng cho bếp gas công nghiệp sau mỗi ca làm việc

- Thường xuyên kiểm tra tình trạng ống dẫn gas, kẹp và các mối nối… để thay thế khi có dấu hiệu hư hỏng. Nên thay ống dẫn gas của bếp gas công nghiệp sau 3 năm sử dụng

Hà Yến là đơn vị tiên phong trong ngành bếp công nghiệp, chúng tôi nhận thực hiện các dịch vụ (bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa,..) liên quan đến thiết bị bếp và giặt là công nghiệp nhằm phòng tránh các sự cố có thể xảy ra tai các khu bếp trong nhà hàng, khách sạn và các nhà máy sản xuất công nghiệp.

Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho Quý khách hàng

-----------------------------------------------------------------------------

Tập đoàn Hà Yến

Nhà tư vấn giải pháp, nhà sản xuất và nhà thầu thiết bị bếp & giặt là công nghiệp

☎ Dịch vụ bảo hành và sửa chữa từ miền Bắc đến Đà Nẵng: 085 654 8228

☎ Dịch vụ bảo hành và sửa chữa từ Quảng Ngãi đến Miền Nam: 0856 548 282 / 0931 423 538

Bài viết liên quan