Giải đáp tất tần tật những thắc mắc về công suất bếp từ công nghiệp

Ngày đăng: 12/11/2022, 16:00:00

Bếp từ công nghiệp là thiết bị dần trở thành quen thuộc trong các căn bếp nhà hàng khách sạn nhưng để nói về công suất bếp từ công nghiệp vẫn còn rất nhiều những thắc mắc và ý kiến khác nhau. Hãy cùng Hà Yến sẽ giải đáp tất tần tất những băn khoăn về công suất bếp điện từ công nghiệp và chia sẻ những kinh nghiệm chọn bếp từ với mức công suất hiệu quả nhất nhé!

Có phải công suất bếp điện từ công nghiệp càng lớn càng gây tốn điện?

Mọi người thường có suy nghĩ là công suất bếp từ công nghiệp càng lớn thì khả năng tiêu hao điện càng nhiều khiến chi phí kinh doanh cũng tăng cao. Tuy nhiên điều này không hề chính xác, bếp từ công suất càng lớn, nhiệt độ cung cấp cho nồi càng cao, việc nấu ăn nhờ đó càng nhanh chóng hơn và càng có nhiều lợi ích ưu việt khác đi kèm. Dựa vào nguyên lý hoạt động, hiệu suất và công suất mà ta có thể khẳng định bếp từ công suất cao không hề tiêu tốn nhiều điện năng như một số đông người dùng vẫn thường lầm tưởng.

Hiệu suất sử dụng nhiệt trên các thiết bị bếp gas từ khoảng 50%, phần còn lại bị thất thoát và làm nóng ra môi trường xung quanh còn với thiết bị điện thì hiệu suất khá hơn nhưng cũng chỉ đạt ngưỡng 50-60%. Tuy nhiên bếp từ hoạt động dựa trên nguyên lý cảm ứng điện từ, đáy dụng cụ nấu được làm bằng chất liệu chứa sắt sẽ trực tiếp sinh ra nhiệt và không phải truyền qua bất kì môi trường nào, nhiệt lượng sinh ra hầu như không bị thất thoát, hiệu quả sử dụng nhiệt của bếp từ lên đến hơn 93%. Do vậy công suất bếp điện từ công nghiệp càng cao thì nhiệt lượng vẫn được sử dụng phục vụ cho hoạt động nấu, không hao phí ra bên ngoài và giúp nâng cao hiệu quả nấu nướng của bếp. Thậm chí theo những phép tính toán tương ứng về công suất, đơn giá nhiên liệu thì kết quả cho thấy việc sử dụng bếp từ sẽ tiết kiệm được khoảng 34% chi phí nhiên liệu so với bếp gas.

Tuy nhiên, không phải cứ công suất cao là tốt, và cũng không hẳn công suất thấp là xấu. Công suất bếp từ công nghiệp cao thường sẽ có mức giá thiết bị cao hơn nhưng khu bếp lại không sử dụng đến sẽ gây lãng phí, trong khi đó công suất bếp điện từ công nghiệp thấp nhưng lại đáp ứng vừa vặn các nhu cầu nấu của bếp thì sẽ mang lại lợi ích tối ưu nhất. Vì vậy, Tuỳ thuộc vào yêu cầu và mục đích sử dụng của mỗi khu bếp mà chúng ta nên cân nhắc chọn mua thiết bị bếp từ cho phù hợp.

Ý nghĩa công suất bếp từ công nghiệp theo nhu cầu và mục đích sử dụng:

  Việc nắm rõ ý nghĩa của các mức công suất bếp điện từ công nghiệp có tầm quan trọng đối với mọi cơ sở kinh doanh bởi chỉ khi sử dụng bếp từ với công suất phù hợp nhu cầu của mình vừa có khả năng giúp tối ưu hóa chi phí đầu tư ban đầu vừa nâng cao hiệu quả sử dụng. Hiện nay, bếp từ được chia làm 2 nhóm cơ bản phụ thuộc vào công suất và công năng sử dụng:

  • Công suất bếp từ công nghiệp dành cho các khu bếp nấu hoặc bếp BOH

Đây thường là nơi nấu nướng chính phục vụ cả nhà hàng hoặc khách sạn, với khối lượng lớn và nhịp độ nhanh do vậy đòi hỏi những chiếc bếp ở khu vực này phải có công suất cao để đáp ứng tần suất ra món nhanh trong các giờ cao điểm. Các thiết bị bếp từ có mặt tại các khu bếp này thường rất đa dạng về công suất cũng như công năng sử dụng. Những chiếc bếp từ thuộc dòng bếp Âu sẽ có công suất nhỏ hơn từ 3.5 – 8KW còn các dòng bếp Á sẽ có công suất cao hơn dao động từ 8 – 30KW . Tuỳ vào thực đơn và quy mô sử dụng của nhà hàng mà các bạn lựa chọn sản phẩm có công suất phù hợp với khu bếp của mình. Một số thiết bị bếp từ MasterINDUC mà bạn có thể tham khảo:

  • Công suất bếp điện tù cho các khu bếp mở hoặc khu bếp Buffet

Đây là thường những gian bếp mở thiên về trình diễn được bố trí tại không gian phục vụ thực khách với những nhu cầu sử dụng rất cơ bản và khối lượng nấu ít hơn . Do vậy mà chủ yếu mức công suất bếp từ công nghiệp tại các khu này thường không quá lớn và chú trọng nhiều hơn vào thiết kế với kích thước hiện đại, nhỏ gọn. Tại các khu buffet thường tập trung vào chức năng giữ ấm thực phẩm nên những thiết bị công suất thấp lại được ưa chuộng hơn, thường chỉ giao động từ 3-5kw, còn đối với những thiết bị bếp nấu trình diễn hoặc phục vụ trực tiếp cho khách hàng thì công suất có thể đa dạng hơn, tùy thuộc các món mà bếp phục vụ.

Để lựa chọn mức công suất bếp từ công nghiệp phù hợp, còn phụ thuộc nhiều vào quy mô và nhu cầu sử dụng của mỗi cơ sở kinh doanh. Dựa vào những thông tin đã chia sẻ trong bài viết này, Hà Yến mong rằng các bạn sẽ có được cái nhìn tổng quan nhất về công suất bếp điện từ công nghiệp đồng thời có được những kinh nghiệm nhất định khi chọn mua bếp từ công nghiệp phù hợp cho căn bếp của mình.

------------------------------------------------------------------------------

Tập đoàn Hà Yến

Nhà tư vấn giải pháp, nhà sản xuất và nhà thầu thiết bị bếp & giặt là công nghiệp

☎ Kinh doanh từ miền Bắc đến Đà Nẵng: 093 606 2126

☎ Kinh doanh từ Quảng Ngãi đến Miền Nam: 093 816 3538

Bài viết liên quan