Bếp từ công nghiệp không lên nguồn - Nguyên nhân và cách khắc phục

Ngày đăng: 17/12/2022, 10:00:00

Một trong những lỗi thường gặp phải ở bếp từ nói chung hay bếp từ công nghiệp nói riêng khiến nhiều người bối rối là tình trạng bếp từ công nghiệp không lên nguồn. Hiện tượng này đến từ rất nhiều nguyên nhân và trong một số trường hợp thì cách khắc phục cũng không quá khó khăn đâu, để Hà Yến bật mí cho bạn những “ bí kíp” này nhé!

Nguyên nhân gây nên tình trạng bếp từ công nghiệp không lên nguồn:

Khi tìm mua bếp từ công nghiệp, chắc hẳn ai cũng đã tìm hiểu kĩ và chọn lựa một chiếc bếp từ chất lượng. Tuy vậy khó mà tránh khỏi những sai sót trong quá trình sử dụng gây ra hỏng lỗi, và tình trạng bếp từ không lên nguồn là một lỗi phổ biến mà đa số người dùng thường gặp phải. Trước khi tìm cách sửa chữa bếp từ không lên nguồn, đầu tiên chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này nhé:

1. Một số nguyên nhân khách quan dẫn tới lỗi bếp từ công nghiệp không lên nguồn:

 • Không vệ sinh bếp sạch sẽ khiến các bộ phận bị tắc nghẽn và không tiếp xúc với nguồn điện.

 • Một số thiết bị có chế độ bảo vệ, khi bề mặt bếp ướt do đun nấu thì bếp sẽ tự động ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

 • Khách sử dụng chưa đúng kỹ thuật, lâu ngày sẽ dẫn đến sai hỏng hệ thống nguồn, ví dụ Quá trình tắt sai thứ tự sau: tắt công tắc → quạt làm mát động cơ dừng → ngắt nguồn điện.

2. Bếp từ công nghiệp không lên nguồn còn đến từ các nguyên nhân khách quan như:

 • Nguồn cấp điện gặp vấn đề: Vấn đề này có thể đến từ các nguyên nhân như đứt dây nối, aptomat hỏng hoặc cầu chì hỏng,… khiến bếp mất kết nối với nguồn điện.
 • Bị chập quạt dẫn đến sụt áp và bếp không lên nguồn.
 • Các linh kiện trong bếp từ gặp trục trặc do sử dụng lâu ngày: IC nguồn bị hỏng: sẽ tự động ngắt các linh kiện có kết nối cùng và xảy ra tình trạng bếp từ công nghiệp không lên nguồn do không có dòng điện chạy qua. Khi hỏng bộ phận cảm ứng nhiệt, bếp sẽ bị mất nguồn, mất khả năng kiểm soát nhiệt độ và có nguy cơ gây hại cho các linh kiện khác của bếp.

Với những lỗi liên quan tới nguồn điện, đường dây hay bên ngoài thiết bị, chúng ta có thể tự kiểm tra và sửa chữa. Nhưng với những lỗi do các linh phụ kiện bên trong dẫn tới tình trạng bếp từ công nghiệp không lên nguồn thì bạn không nên tự sửa nếu bạn không có kiến thức và chuyên môn về bếp từ công nghiệp. Việc bạn nên làm lúc này là liên hệ ngay với Hà Yến – đơn vị có chuyên môn sửa chữa bếp từ công nghiệp không lên nguồn với nhiều năm kinh nghiệm.

Các lưu ý để hạn chế tình trạng bếp từ công nghiệp không lên nguồn:

Dựa vào các nguyên nhân bếp từ công nghiệp không lên nguồn ở trên ta đã phần nào biết được vấn đề, tình trạng của bếp từ công nghiệp; đồng thời là một số mẹo để khắc phục lỗi. Còn để tránh được tối đa nhất lỗi bếp từ không có nguồn, bạn phải tuân thủ theo các tiêu chuẩn, các lưu ý sử dụng của nhà sản xuất đưa ra dưới đây:

 • Khi lắp đặt bếp từ công nghiệp phải có sự hướng dẫn của người có chuyên môn để hạn chế nguyên do đến từ nguồn cấp điện.

 • Không đun nấu bếp ở công suất quá cao thời gian dài. Nên để bếp tản nhiệt rồi mới để bếp khởi động lại.

 • Không để các đồ vật chèn lên bảng điều khiển của bếp từ.

 • Tuân thủ bảo dưỡng định kỳ. Nên vệ sinh bên trong bếp định kỳ, vệ sinh bên ngoài bếp thường xuyên, thường xuyên dùng khăn lau bề mặt tránh có vật cản gây sự cố.

 • Lưu ý hạn chế làm trào nước, rơi rớt nước vào bếp trong quá trình đun nấu.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp và cách khắc phục đối với tình trạng bếp từ công nghiệp không lên nguồn. Hà Yến hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và giúp quý khách hàng  phần nào trong việc khắc phục những lỗi trên. Nếu còn điều gì thắc mắc hãy liên hệ với Hà Yến theo thông tin dưới đây để được tư vấn nhanh nhất nhé!

-----------------------------------------------------------------------------

Tập đoàn Hà Yến

Nhà tư vấn giải pháp, nhà sản xuất và nhà thầu thiết bị bếp & giặt là công nghiệp

☎ Dịch vụ bảo hành và sửa chữa từ miền Bắc đến Đà Nẵng: 085 654 8228

☎ Dịch vụ bảo hành và sửa chữa từ Quảng Ngãi đến Miền Nam: 0856 548 282 / 0931 423 538

Bài viết liên quan