Top các dòng bếp từ cho nhà hàng phổ biến hiện nay

Ngày đăng: 31/10/2022, 14:00:00

Ngày nay khi mà nhu cầu về sự an toàn & tiết kiệm được các nhà hàng, khách sạn đặt lên hàng đầu thì cũng là lúc có sự thay đổi trong xu hướng lựa chọn các thiết bị bếp công nghiệp. Nhiều thiết bị bếp từ dùng cho nhà hàng liên tiếp được ra đời thay thế cho các loại bếp gas truyền thống. Những loại bếp từ nhà hàng này ngày càng trở nên phổ biến và vô cùng phong phú nhờ thiết kế cao cấp và công năng nổi trội.

Dưới đây Hà Yến xin chia sẻ với các bạn về các loại bếp từ thường gặp trong các nhà hàng, khách sạn hiện nay:

CÁC DÒNG BẾP TỪ NHÀ HÀNG PHỔ BIẾN HIỆN NAY

1. Các thiết bị bếp từ nhà hàng dùng trong khu bếp nấu hoặc bếp BOH.

Các thiết bị bếp thường có mặt tại khu nấu hay bếp BOH (Back of house) trong các nhà hàng, khách sạn bao gồm các dòng cơ bản như: bếp Á, bếp Âu, bếp hầm, chiên nhúng, tủ cơm, …Mỗi dòng bếp từ dùng cho nhà hàng kể trên đều có các mức công suất khác nhau, dao động từ 3kw – 30kw cho từng vị trí bếp, các bếp từ thuộc dòng bếp Âu sẽ có công suất tầm 3.5 – 8KW còn các dòng bếp nấu món Á sẽ có công suất cao hơn là 8 – 30KW . Tuỳ vào mục đích và nhu cầu sử dụng của nhà hàng mà các bạn lựa chọn sản phẩm có công suất phù hợp với khu bếp của mình.

Tại Hà Yến, các thiết bị bếp từ trong khu bếp nấu được chia làm 2 dòng với những ưu điểm riêng: dòng thiết bị theo module và dòng thiết bị phi module

  • Dòng thiết bị theo Module: Đây là hệ bếp từ cho nhà hàng có đặc điểm chung là cùng độ sâu, các thiết kế tương đồng từ thành, mặt trước, quầy…, phù hợp để ráp lại với nhau thành 1 line hoàn chỉnh. Bếp này vừa phù hợp cho khu bếp nấu BOH nhưng vẫn phù hợp cho cả khu bếp mở vì tính thẩm mỹ cao của nó. Một số thiết bị tiêu biểu mà Hà Yến cung cấp là Bếp Á điện từ, Bếp Âu điện từ, Bếp chiên nhúng điện từ,…

  • Dòng thiết bị phi Module: Đây là dòng bếp từ dành cho nhà hàng thiên về món Á. Mỗi thiết bị có chiều sâu khác nhau, nó được thiết kế ngoại hình để đứng độc lập, ít hướng đến sự kết hợp với các thiết bị khác như dòng module. Qua các thiết kế thành bếp cao kết nối vòi cấp nước nấu, đi kèm nồi nấu phụ… (tùy theo từng model sản phẩm) dòng bếp này hướng tới các tiện ích cho người đầu bếp chuyên món Á. Một số thiết bị bếp có thể kể đến như: Tủ cơm điện từ , Tủ hấp ba tầng điện từ, Bếp Á điện từ dòng C - D, Bếp Á chảo liền,...

​Hà Yến tự hào cung cấp các thiết bị bếp từ dùng cho nhà hàng uy tín & chất lượng, với nhiều công năng vượt trội. Bếp hướng tới sự tiết kiệm tối ưu, hiệu suất nhiệt của thiết bị lên tới trên 90%. Tốc độ gia nhiệt nhanh chóng, thời gian đun sôi 2L nước chỉ trong vòng 4,8 phút, trong khi đó thời gian khi dùng bếp gas là 8,3 phút. Vì thế mà thiết bị điện từ có thể giúp giảm giảm tới 50% chi phí so với bếp gas cùng công suất. Thêm vào đó, các thiết bị từ còn có khả năng giữ nhiệt độ trong khu bếp ở thời gian nấu cao điểm giữa mùa hè chỉ tương đương với nhiệt độ phòng. Và khu bếp hoàn toàn dễ dàng sử dụng các thiết bị giảm nóng như quạt, thậm chí là điều hòa. Đây là đặc điểm nổi bật giúp cải thiện môi trường làm việc của người đầu bếp, giúp tăng độ bền cho thiết bị lạnh đặt trong khu vực bếp cũng như tiết kiệm chi phí từ các thiết bị lạnh.

2. Các thiết bị bếp từ nhà hàng trong những khu bếp mở hoặc bếp FOH (Front of house)

Những khu bếp mở trong các nhà hàng thường là khu buffet hoặc là những gian bếp trình diễn trực tiếp trước mặt khách hàng. Do đặc tính của gian bếp mà những chiếc bếp từ dùng cho nhà hàng này cũng có nhiều điểm khác biệt.

Do không gian bếp mở, các thiết bị được đặt ngay tại không gian chung cũng như trước mặt khách hàng do vậy tính nhỏ gọn và thẩm mỹ luôn được xem xét ưu tiên. Đi kèm với nó là yêu cầu về sự yên tĩnh khi vận hành thiết bị để không gây ảnh hưởng tới màn trình diễn của người đầu bếp đồng thời giữ được không gian yên tĩnh, thoải mái cho khách hàng. Bếp từ cho những nhà hàng buffet thường chỉ có nhu cầu giữ ấm nên công suất không quá lớn chỉ dao động từ 3-5kw, còn đối với những thiết bị bếp nấu trình diễn hoặc phục vụ trực tiếp cho khách hàng thì công suất có thể đa dạng hơn, tùy thuộc các món chế biến.

Tại Hà Yến, các thiết bị bếp từ cho nhà hàng mở được chia làm 2 dòng chính là thiết bị để bàn với thiết kế nhỏ gọn có chân đế đặt trên mặt phẳng và thiết bị khu buffet hiện đại được đặt âm dưới mặt bàn. Đặc điểm nổi bật của các sản phẩm bếp từ Hà Yến là thân bếp kết cấu hoàn toàn bằng INOX, mang lại tuổi thọ và độ bền cao, dễ dàng vệ sinh và có tính thẩm mỹ tại khu trưng bày. Bếp sản xuất theo công nghệ hiện đại IGBT Infineon và EGO của Đức có khả năng ngăn chặn tia bức xạ, giúp bảo vệ sức khỏe cho người sử dụng.

LỢI ÍCH KHI LỰA CHỌN CÁC THIẾT BỊ BẾP TỪ DÙNG CHO NHÀ HÀNG:

1. Bếp từ dùng cho nhà hàng nâng cao khả năng an toàn khi sử dụng.

  • Dòng bếp từ cho nhà hàng có khả năng loại bỏ hoàn toàn nguy cơ cháy nổ do gas gây ra. Đồng thời bề mặt của các dòng bếp này đều được trang bị cảm ứng nhiệt đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng, chỉ hoạt động khi có nồi phù hợp hạn chế khả năng gây bỏng và giật điện. Khi có sự cố các thiết bị bếp từ sẽ tự động dừng, báo hiệu bằng còi và hiển thị mã lỗi hạn chế tối đa sự cố đáng tiếc.

2. Bếp từ nhà hàng có hiệu suất nhiệt cao.

  • Bếp từ có hiệu suất sử dụng nhiệt cao hơn rất nhiều so với bếp gas hay bếp điện, cụ thể bếp từ là 90% trong khi bếp gas là 40% và bếp điện là 55% dẫn tới khả năng  rút ngắn thời gian chờ đợi và nấu nướng. Hơn nữa, bếp từ không phải truyền nhiệt từ bếp sang mà nhiệt được sinh ra trực tiếp từ đáy nồi trong thời gian ngắn chỉ từ 3-5 giây, gia nhiệt đều, làm chín thức ăn siêu tốc.

3. Bếp từ cho nhà hàng giúp tiết kiệm tối đa các chi phí vận hành

  • Tiết kiệm chi phí nhiên liệu: Sau khi thực hiện những phép tính toán tương ứng về công suất, đơn giá nhiên liệu thì kết quả cho thấy sử dụng bếp từ nhà hàng sẽ giúp tiếp kiệm khoảng 34% chi phí nhiên liệu so với bếp gas.
  • Tiết kiệm chi phí làm mát khu bếp: Vì các loại bếp từ dành cho nhà hàng rất ít truyền nhiệt ra không khí, nên sử dụng bếp từ sẽ giúp giảm được đáng kể chi phí đầu tư cũng như chi phí điện để vận hành hệ thống làm mát khu bếp. Bên cạnh đó, bếp cũng đảm bảo công suất hoạt động và tuổi thọ của các thiết bị lạnh đặt trong bếp giúp tiết kiệm thêm chi phí sửa chữa và chi phí điện vận hành các thiết bị lạnh đặt trong bếp.
  • Tiết kiệm chi phí cho hoạt động tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới. Đây là một khoản chi phí khó thống kê thành con số nhưng có thể dễ dàng nhận thấy. Nhờ không khí dễ chịu hơn rất nhiều của khu bếp mà tỷ lệ nghỉ ốm của nhân viên bếp giảm đáng kể. Theo khảo sát, những khu bếp trang bị bếp từ có tỷ lệ nhân viên bếp nghỉ việc thấp hơn so với các khu bếp khác.

4. Bếp từ dùng cho nhà hàng giúp bảo vệ môi trường

  • Bếp không tạo khí CO2 hay các khí thải khác ra môi trường trong quá trình vận hành, góp phần bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu cũng như không sinh nhiệt ra môi trường xung quanh, đảm bảo không gian thoáng mát, dễ chịu cho khu bếp.

5. Bếp từ nhà hàng giúp đơn giản hóa quá trình sử dụng và vệ sinh

  • Thiết bị được điều khiển tự động theo chương trình lập trình sẵn, người sử dụng chỉ lựa chọn công suất nấu với thao tác dễ dàng, đơn giản. Bếp có màn hình hiển thị các mức công suất, giúp người đầu bếp dễ dàng kiểm soát nhiệt độ nấu.
  • Bếp được thiết kế với mặt kính cường lực tròn, phẳng, màu đen sang trọng, trơn bóng dễ dàng vệ sinh chỉ với chiếc khăn mềm và dung dịch rửa chuyên dụng giúp giảm bớt rất nhiều công việc và thời gian vệ sinh sau giờ làm việc vất vả cho người đầu bếp.

Với sự đa dạng và chất lượng trong từng dòng sản phẩm, bếp từ Hà Yến đang ngày một chiếm vị trí ưu tiên trong các dòng thiết bị bếp từ dùng cho nhà hàng, khách sạn. Nếu quý khách hàng có nhu cầu muốn tìm hiểu thêm về dòng bếp từ cho nhà hàng hay cần được tư vấn cho căn bếp của mình, vui lòng liên hệ với Hà Yến theo thông tin dưới đây:

----------------------------------------------------------------------------------------------------

Tập đoàn Hà Yến

Nhà sản xuất - Nhà thầu thiết bị bếp và giặt là công nghiệp

Hotline: 0856 333 638

Website: https://hayen.com.vn/

Bài viết liên quan