Ứng dụng công nghệ điện từ vào thiết bị bếp

Ngày đăng: 17/03/2015, 11:20:00

Bếp từ là một thiết bị thông minh, an toàn được kế thừa từ phát minh ra từ trường của nhà vật lý học Léon Foucault vào thế kỷ thứ 19. Ông đã chứng minh rằng dòng điện được tạo ra đối lập với từ trường bằng kim loại khi chuyển động hoặc cố định để thay đổi dòng từ trường.  Những “dòng điện Foucault” (hoặc dòng điện xoáy) tương tự như dòng điện ngắn mạch để sản sinh ra hiệu ứng nhiệt Joule của một vật thể.

Cảm ứng từ được sử dụng lần đầu tiên để tỏa nhiệt vào giữa thế kỷ 20, chủ yếu ở những ngành công nghiệp nặng và sắt thép (lò cảm ứng). Tuy nhiên, nhiệt cảm ứng từ không được sử dụng cho các thiết bị gia đình cho đến năm 1980 và thậm chí là năm 1990. Với sự xuất hiện của bếp từ tại Châu Âu, Hà Yến là một trong những thương hiệu ứng dụng công nghệ này vào việc đun nấu và đã thành công. Nguyên tắc hoạt động của từng thế hệ bếp được cải tiến hơn. Không giống như những phương thức nấu nướng khác, chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp hoàn toàn cách nhiệt. Thực tế, các yếu tố được làm nóng là phần dụng cụ nấu bằng kim loại có thể nhiễm từ, được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt.

Các đặc tính của cảm ứng từ khá linh hoạt, hầu như không có bất kỳ sự trì hoãn trong việc làm nóng nồi. Bếp dễ dàng được làm sạch và mang lại hiệu suất tối đa và an toàn nhiệt. Với bếp cảm ứng từ, bạn chỉ mất 2 phút để đun sôi 1 lít nước, trong khi với bếp hồng ngoại, bạn sẽ mất gấp đôi thời gian. Sự chính xác của nhiệt độ giúp thực hiện các món ăn tinh tế như làm nóng sữa mà không sôi tràn ra ngoài hay tan chảy socola từ từ đến khi bạn muốn. Hiệu quả của nó lên đến 99% tùy thuộc vào hình thức nấu nướng, vì chỉ có nồi được làm nóng và nhiệt độ của bề mặt bếp không bao giờ cao hơn nhiệt độ của nồi.

Với sự xuất hiện của bếp từ tại châu Âu, Hà Yến là một trong những tập đoàn ứng dụng công nghệ này vào việc đun nấu thành công. Nguyên tắc hoạt động của từng thế hệ bếp được cải tiến hơn. Không giống như những phương thức nấu nướng khác, chỉ có nồi được làm nóng, còn bề mặt bếp hoàn toàn cách nhiệt. Thực tế, các yếu tố được làm nóng là phần dụng cụ nấu bằng kim loại có thể nhiễm từ, được chuyển hóa từ năng lượng từ trường sang năng lượng nhiệt. Các đặc tính của cảm ứng từ khá linh hoạt, hầu như không có bất kỳ sự trì hoãn trong việc làm nóng nồi.

Với bếp cảm ứng từ, bạn chỉ mất 2 phút để đun sôi một lít nước, trong khi với bếp hồng ngoại, bạn sẽ mất gấp đôi thời gian. Sự chính xác của nhiệt độ giúp thực hiện các món ăn tinh tế như làm nóng sữa mà không sôi tràn ra ngoài hay tan chảy socola từ từ đến khi bạn muốn. Hiệu quả của nó lên đến 99% tùy thuộc vào hình thức nấu nướng, vì chỉ có nồi được làm nóng và nhiệt độ của bề mặt bếp không bao giờ cao hơn nhiệt độ của nồi.

-----------------------------------------------------------------------------

Tập đoàn Hà Yến

Nhà tư vấn giải pháp, nhà sản xuất và nhà thầu thiết bị bếp & giặt là công nghiệp

☎ Tư vấn giải pháp từ miền Bắc đến Đà Nẵng: 093 606 2126

☎ Tư vấn giải pháp từ Quảng Ngãi đến Miền Nam: 093 816 3538

Bài viết liên quan