Thông tin chuyên ngành

 • Lò Hấp nướng đa năng Venix - Hỏa binh thiện chiến giải quyết triệt để bài toán tiết kiệm chi phí cho mỗi khu bếp

  Lò Hấp nướng đa năng Venix - Hỏa binh thiện chiến giải quyết triệt để bài toán tiết kiệm chi phí ...

  Được gọi tên như vậy là bởi vì chiếc lò này hoàn toàn đa chức năng, nó có thể thay thế cho 1 line bếp âu (bao gồm bếp âu, bếp chiên, bếp rán, bếp nướng…) cộng với 1 chiếc tủ cơm và 1 tủ hấp. Khó tin lắm đúng không, nhưng đó là sự thật.

 • Máy rửa bát cửa sập (Hood Type) Electrolux – Chiến binh bền bỉ của mỗi khu bếp công nghiệp

  Máy rửa bát cửa sập (Hood Type) Electrolux – Chiến binh bền bỉ của ...

   Electrolux là một trong những thương hiệu đáng tin cậy trong ngành sản xuất thiết bị bếp công nghiệp. Và sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến dòng máy rửa bát cửa sập (Hood type) của Electrolux. Chiếc máy rửa bát cải tiến mới của Electrolux giúp Giảm lượng tiêu thụ điện và nước nhưng lại tăng năng suất.

 • Mọi điều cần biết khi thiết kế một khu bếp nhà hàng, khách sạn, canteen (Phần 3)

  Mọi điều cần biết khi thiết kế một khu bếp nhà hàng, khách sạn, ...

  Ở các phần trước, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn 5 bước đầu khi tiến hành thiết kế một khu bếp nhà hàng, bao gồm: Hiểu rõ thực đơn, Nắm rõ mặt bằng, Hiểu rõ các quy định và pháp luật ở địa phương, Các nguyên tắc khi thiết kế khu bếp, Một số mô hình bếp nấu phổ biến. Khi bạn đã lựa chọn được mô hình bếp nấu phù hợp, hãy tìm hiểu những phương pháp vận hành một khu bếp nhé.

 • Mọi điều cần biết khi thiết kế một khu bếp nhà hàng, khách sạn, canteen (Phần 2)

  Mọi điều cần biết khi thiết kế một khu bếp nhà hàng, khách sạn, ...

  Trong phần trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 3 bước đầu tiên khi tiến hành thiết kế khu bếp nhà hàng, khách sạn, canteen (bếp công nghiệp). Trong bước thứ 4 – các nguyên tắc khi thiết kế bếp công nghiệp, chúng ta có bảy khu vực chức năng chính, bạn cần phải tìm cách để kết hợp những khu vực này sao cho thuận lợi nhất với hoạt động của khu bếp. Để làm được điều đó, bạn có thể tham khảo một số mô hình phổ biến của các khu bếp công nghiệp tại bài viết này.

 • Tầm quan trọng của việc bảo trì thiết bị lạnh công nghiệp trong các khu bếp

  19/08/2017 09:00

  Tầm quan trọng của việc bảo trì thiết bị lạnh công nghiệp trong các khu bếp

  Trong khu bếp, những thiết bị bảo quản lạnh rất quan trọng và là thứ duy nhất chạy 24/24. Chính vì vậy, việc hiểu đúng và có những hành động bảo trì thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ của thiết bị, giảm tiêu hao năng lượng, giữ hiệu suất hoạt động tốt cho các thiệt bị bảo quản lạnh tiến tới giảm chi phí vận hành của khu bếp.

 • Hướng dẫn cách vệ sinh máy thái lát trong bếp công nghiệp

  15/08/2017 09:00

  Hướng dẫn cách vệ sinh máy thái lát trong bếp công nghiệp

  Ngày nay, máy thái lát được sử dụng rất phổ biến tại các khu bếp công nghiệp như các quán café, nhà hàng buffet, nhà hàng tiệc sự kiện và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống khác. Chúng có thể cắt lát mỏng các loại thịt, phomat với công suất nhanh và lát mỏng đều, đẹp hơn rất nhiều lần so với cắt bằng tay.

 • Làm thế nào để hạn chế thực phẩm thừa trong khu bếp của bạn

  21/07/2017 09:00

  Làm thế nào để hạn chế thực phẩm thừa trong khu bếp của bạn

  “Waste not, want not – Không lãng phí thì không túng thiếu”. Câu nói cũ này có vẻ sáo rỗng, nhưng nó lại là sự thật. Trong một khu bếp nhà hàng, rất thường gặp những trường hợp lãng quên thực phẩm, gia vị… trong tủ lạnh hoặc kho trữ đồ. Khi chúng được lấy ra thì có thể đã quá hạn sử dụng rồi và những thực phẩm này buộc phải bỏ đi.

 • Bảo quản thực phẩm tươi lâu và an toàn hơn với dòng tủ đông công nghiệp Mastercool

  20/07/2017 09:00

  Bảo quản thực phẩm tươi lâu và an toàn hơn với dòng tủ đông công nghiệp Mastercool

  Các các loại thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh công nghiệp tại các đơn vị kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, khách sạn có được bảo quản đúng cách. Mỗi năm, hàng ngàn câu hỏi tương tự được đặt ra không chỉ của các bà nội trợ mà còn đến từ các đầu bếp và các đơn vị cung cấp thực phẩm đông lanh gọi đến Cục vệ sinh an toàn thực phẩm Hoa Kỳ.

 • Sử dụng đúng các thiết bị, dụng cụ nấu nướng bằng inox như thế nào để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho gia đình.

  19/07/2017 09:00

  Sử dụng đúng các thiết bị, dụng cụ nấu nướng bằng inox như thế nào để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho gia đình.

  Người tiêu dùng đã rất quen thuộc với các thiết bị gia dụng, thiết bị bếp công nghiệp và bếp nhà hàng làm bằng inox. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về tính chất, đặc điểm của loại vật liệu tuyệt vời này.

 • Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp nướng than nhân tạo và cách khắc phục

  08/07/2017 09:00

  Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp nướng than nhân tạo và cách khắc phục

  Các món ăn nướng thường được rất nhiều người ưa thích vì hương vị đậm đà phù hợp với nhiều khẩu vị, vì thế nó phổ biến ở cả các thực đơn Á và thực đơn Âu. Chính vì thế, chiếc bếp nướng là thiết bị không thể thiếu ở tất cả các nhà hàng. Và nếu một ngày, thiết bị này có trục trặc, không hoạt động hoặc hoạt động không bình thường thì quả thật là một vấn đề lớn cho khu bếp của bạn.

 • 15 lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp và cách xử lý

  01/07/2017 09:00

  15 lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp và cách xử lý

  Máy rửa bát hỏng quả là cơn ác mộng của các nhà bếp, đặc biệt là các nhà hàng. Bát đĩa luôn cần được làm sạch liên tục trong khi máy rửa bát không hoạt động bình thường hoặc có khi còn ngừng hoạt động có nguy cơ sẽ biến nhà bếp của bạn bị chôn ngập trong đồ ăn bẩn.

 • 9 nguyên nhân có thể dẫn đến tủ lạnh không đủ lạnh

  24/06/2017 09:00

  9 nguyên nhân có thể dẫn đến tủ lạnh không đủ lạnh

  Trong hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, chiếc tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu của bất kỳ khu bếp nào. Những trục trặc từ việc tủ lạnh không đủ độ lạnh có thể gây ra những thiệt hại khá nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh như: thực phẩm bảo quản bị hỏng hoặc không đảm bảo chất lượng dẫn đến giản chất lượng món ăn hoặc nguy hiểm hơn có thể dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

 • Cách bố trí một khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, khách sạn

  14/06/2017 09:00

  Cách bố trí một khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, khách sạn

  Bản layout của một khu bếp công nghiệp sẽ có sự ảnh hưởng quan trọng đến các chức năng và khả năng thành công của bất kỳ dịch vụ kinh doanh ăn uống nào. Chủ đầu tư cần có một kế hoạch và nghiên cứu cẩn thận nhằm đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí. Bài viết này sẽ liệt kê đầy đủ các thiết bị cần thiết cho một khu bếp hoạt động hiệu quả với tiêu chí tối thiểu hóa chi phí.

 • Làm thế nào để khởi nghiệp kinh doanh một dịch vụ ăn uống

  20/04/2017 09:00

  Làm thế nào để khởi nghiệp kinh doanh một dịch vụ ăn uống

  Nếu bạn thường là người tổ chức các bữa tiệc cho gia đình và bạn bè, bạn có xu hướng thích làm các món ăn và bạn có đam mê kinh doanh, hãy cân nhắc việc bắt đầu mở một nhà hàng.