Thông tin chuyên ngành

 • Dành cho người quản lý nhà hàng quy mô nhỏ và vừa: Làm sao để quản lý tốt khu bếp?

  Dành cho người quản lý nhà hàng quy mô nhỏ và vừa: Làm sao để quản lý tốt khu bếp?

  Bạn cần phải biết nhà hàng của mình muốn gì và cần làm như thế nào để đạt được điều đó. Bất kỳ ai làm việc tại đây đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn mà nhà hàng đặt ra chứ không phải tiêu chuẩn của cá nhân họ.

 • Sắp xếp Kho lạnh một cách khoa học - Tận dụng tối đa không gian của bạn

  Sắp xếp Kho lạnh một cách khoa học - Tận dụng tối đa không gian của ...

  Thường xuyên sắp xếp khoa học các công cụ, dụng cụ và đồ dùng xung quanh mỗi chúng ta là một thói quen tốt nhưng không hề dễ dàng thực hiện vì nó đòi hỏi thời gian, sự nỗ lực và kiên trì của mỗi người. Giữ cho không gian làm việc và hoạt động của mình gọn gàng, khoa học mang lại rất nhiều lợi ích như: Tăng năng suất, giảm căng thẳng và nâng cao hiệu quả công việc. Điều này vẫn hoàn toàn đúng khi nói đến việc sắp xếp Kho lạnh.

 • Những quy tắc vàng trong an toàn vệ sinh thực phẩm của khu bếp công nghiệp (Phần 2)

  Những quy tắc vàng trong an toàn vệ sinh thực phẩm của khu bếp công ...

  Khu bếp là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn và vi trùng có thể gây ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm khác, đó là lý do tại sao việc tuân thủ các quy tắc vệ sinh an toàn trong nhà bếp, đặc biệt là trong nhà bếp công nghiệp, là điều cần thiết nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực này.

 • Những quy tắc vàng trong an toàn vệ sinh thực phẩm của khu bếp công nghiệp (Phần 1)

  Những quy tắc vàng trong an toàn vệ sinh thực phẩm của khu bếp công ...

  Những yếu tố quan trọng nhất Khi điều hành thành công một khu bếp nhà hàng, khách sạn, canteen, bếp ăn tập thể… (bếp công nghiệp) là: tốc độ phục vụ đồ ăn nhanh, dịch vụ khách hàng hoàn hảo và giá trị tài chính? Đây là tất cả các thành phần quan trọng để tạo nên dấu ấn của bạn, nhưng chúng sẽ hoàn toàn vô giá trị nếu không được thực thi các quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cơ bản.

 • Hơn 300 đầu bếp Hà Nội nấu “Siêu Lẩu” lớn nhất Việt Nam

  22/12/2014 08:44

  Hơn 300 đầu bếp Hà Nội nấu “Siêu Lẩu” lớn nhất Việt Nam

  Ngày 18/12/2014  sự kiện “Siêu lẩu lớn nhất Việt Nam” do được diễn ra tại Trung Tâm Triển lãm Giảng Võ với sự tham gia của 300 đầu bếp chuyên nghiệp và hàng nghìn thực khách Hà Nội. Sự kiện này là dịp đặc biệt được tổ chức nhằm vinh danh lẩu Việt.

 • Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh

  22/11/2014 09:20

  Kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh

  Để đồ sống lẫn đồ chín, không gói kín thực phẩm khi cất, cả tháng không vệ sinh tủ hay bỏ đi các đồ không dùng đến... sẽ biến tủ lạnh thành ổ chứa vi khuẩn của gia đình bạn.

 • Top 10 nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới năm 2014

  20/11/2014 08:51

  Top 10 nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới năm 2014

  Top 10 nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới năm 2014 Trang web về ẩm thực The Daily Meal vừa công bố top 10 nhà hàng khách sạn tốt nhất thế giới năm 2014

 • Giải nhiệt cho căn bếp mùa hè

  18/11/2014 09:02

  Giải nhiệt cho căn bếp mùa hè

  Bếp là không gian làm nên những bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình nên được ví như nơi giữ lửa của ngôi nhà. Tuy nhiên, trong mùa hè “nơi giữ lửa” lại trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người nội trợ bởi không khi nóng bức và ngột ngạt.

 • 5 điều cần thiết khi tổ chức BBQ

  16/11/2014 08:59

  5 điều cần thiết khi tổ chức BBQ

  Khi tổ chức tiệc BBQ có rất nhiều điều cần phải làm như là chọn địa điểm, sắp xếp lịch trình, tập hợp những người tham gia, chuẩn bị BBQ. Có vẻ rất phiền phức nhưng lại rất thú vị. Ai chưa từng làm BBQ thì không biết được nó thú vị thế nào. Hôm nay tôi xin giới thiệu 5 điều cần thiết khi làm BBQ

 • Hướng dẫn sử dụng bếp gas

  14/11/2014 09:10

  Hướng dẫn sử dụng bếp gas

  1. Phải chắc chắn núm vặn gas  bếp phải ở vị trí tắt (off). 2. Mở van bình gas.

 • Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi

  07/11/2014 09:14

  Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi

  I Hướng dẫn sử dụng máy hút mùi. Trên mặt trước máy hút khói khử mùi có các công tắc chức năng phù hợp với từng điều kiện đun nấu. Công tắc đèn sử dụng độc lập và cần bật tắt hợp lý để tiết kiệm điện sinh hoạt

 • Kinh nghiệm chọn bếp công nghiệp

  28/10/2014 09:16

  Kinh nghiệm chọn bếp công nghiệp

  Khu bếp là linh hồn của một nhà hàng, khách sạn, bếp ăn canteen công nghiệp. Nếu khu bếp được xây dựng đúng và đủ ngay từ đầu sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm rất nhiều chi phí từ khâu đầu ban đầu tư đến khi đưa khu bếp vào vận hành. Bài viết sau Hà Yến xin chia sẻ những kinh nghiệm cho bạn khi lựa chọn bếp công nghiệp và những điều cần biết khi đầu tư một bếp ăn công nghiệp.

 • Cơ hội thực hành miễn phí tại Khu bếp mẫu mơ ước của những đầu bếp trẻ.

  30/12/2008 11:04

  Cơ hội thực hành miễn phí tại Khu bếp mẫu mơ ước của những đầu bếp trẻ.

  Hiện nay, Đầu bếp chuyên nghiệp đang là một nghề “hot” được nhiều bạn trẻ Việt Nam quan tâm bởi tính chất thú vị của nó. Trở thành đầu bếp chuyên nghiệp, bạn có thể thỏa sức thể hiện sức sáng tạo của mình, tìm hiểu về văn hóa ẩm thực độc đáo trên khắp thế giới, cũng như bước vào một không gian nghệ thuật mà đôi khi người nghệ sĩ là chính bạn phải bất ngờ về những tác phẩm mình có thể tạo ra.

 • Các dự án bếp từ tiêu biểu do Hà Yến cung cấp và lắp đặt.

  30/12/2008 09:37

  Các dự án bếp từ tiêu biểu do Hà Yến cung cấp và lắp đặt.

  Bếp từ - đủ tinh tế để chỉ làm tan chảy bơ và sô cô la, nhưng cũng đủ mạnh mẽ để đun sôi 2 lít nước với khoảng thời gian chưa đến 5 phút trong khi mặt bếp vẫn mát.