Thông tin chuyên ngành

 • Dành cho người quản lý nhà hàng quy mô nhỏ và vừa: Làm sao để quản lý tốt khu bếp?

  Dành cho người quản lý nhà hàng quy mô nhỏ và vừa: Làm sao để quản lý tốt khu bếp?

  Bạn cần phải biết nhà hàng của mình muốn gì và cần làm như thế nào để đạt được điều đó. Bất kỳ ai làm việc tại đây đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn mà nhà hàng đặt ra chứ không phải tiêu chuẩn của cá nhân họ.

 • Sắp xếp Kho lạnh một cách khoa học - Tận dụng tối đa không gian của bạn

  Sắp xếp Kho lạnh một cách khoa học - Tận dụng tối đa không gian của ...

  Thường xuyên sắp xếp khoa học các công cụ, dụng cụ và đồ dùng xung quanh mỗi chúng ta là một thói quen tốt nhưng không hề dễ dàng thực hiện vì nó đòi hỏi thời gian, sự nỗ lực và kiên trì của mỗi người. Giữ cho không gian làm việc và hoạt động của mình gọn gàng, khoa học mang lại rất nhiều lợi ích như: Tăng năng suất, giảm căng thẳng và nâng cao hiệu quả công việc. Điều này vẫn hoàn toàn đúng khi nói đến việc sắp xếp Kho lạnh.

 • Những quy tắc vàng trong an toàn vệ sinh thực phẩm của khu bếp công nghiệp (Phần 2)

  Những quy tắc vàng trong an toàn vệ sinh thực phẩm của khu bếp công ...

  Khu bếp là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn và vi trùng có thể gây ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm khác, đó là lý do tại sao việc tuân thủ các quy tắc vệ sinh an toàn trong nhà bếp, đặc biệt là trong nhà bếp công nghiệp, là điều cần thiết nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực này.

 • Những quy tắc vàng trong an toàn vệ sinh thực phẩm của khu bếp công nghiệp (Phần 1)

  Những quy tắc vàng trong an toàn vệ sinh thực phẩm của khu bếp công ...

  Những yếu tố quan trọng nhất Khi điều hành thành công một khu bếp nhà hàng, khách sạn, canteen, bếp ăn tập thể… (bếp công nghiệp) là: tốc độ phục vụ đồ ăn nhanh, dịch vụ khách hàng hoàn hảo và giá trị tài chính? Đây là tất cả các thành phần quan trọng để tạo nên dấu ấn của bạn, nhưng chúng sẽ hoàn toàn vô giá trị nếu không được thực thi các quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cơ bản.

 • Đơn vị cơ bản theo hệ đo lường SI

  25/03/2015 11:04

  Đơn vị cơ bản theo hệ đo lường SI

  Giải thích từ ngữ Hệ đơn vị SI là hệ đơn vị đo lường quốc tế (tiếng Pháp là Système International d’Unités; tiếng Anh là The International System of Units). Hệ đơn vị đo lường quốc tế (SI) gồm bảy đơn vị cơ bản và các đơn vị dẫn xuất được suy ra từ các đơn vị cơ bản này. 

 • Phong thủy trong thiết kế bếp ăn Nhà hàng Khách sạn

  19/03/2015 08:18

  Phong thủy trong thiết kế bếp ăn Nhà hàng Khách sạn

  Phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng trong bếp ăn. Thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn đúng theo phong thủy sẽ giúp bạn thuận lợi hơn trong việc kinh doanh. Vì thế để thiết kế một bếp ăn công nghiệp tiện dụng, phù hợp và thuận tiện cho hoạt động kinh doanh của nhà hàng thì cần chú ý các điều sau.

 • Ứng dụng công nghệ điện từ vào thiết bị bếp

  17/03/2015 11:20

  Ứng dụng công nghệ điện từ vào thiết bị bếp

  Bếp từ là một thiết bị thông minh, an toàn được kế thừa từ phát minh ra từ trường của nhà vật lý học Léon Foucault vào thế kỷ thứ 19. Ông đã chứng minh rằng dòng điện được tạo ra đối lập với từ trường bằng kim loại khi chuyển động hoặc cố định để thay đổi dòng từ trường.  Những “dòng điện Foucault” (hoặc dòng điện xoáy) tương tự như dòng điện ngắn mạch để sản sinh ra hiệu ứng nhiệt Joule của một vật thể.

 • Thiết bị lạnh công nghiệp và cách bảo vệ trong bếp nhà hàng Khách sạn

  10/03/2015 08:55

  Thiết bị lạnh công nghiệp và cách bảo vệ trong bếp nhà hàng Khách sạn

  Sự cần thiết của hệ thống máy lạnh công nghiệp với cuộc sống và hướng dẫn bảo vệ thiết bị lạnh công nghiệp trong bếp nhà hàng Khách sạn

 • Bếp canteen nhà máy Diana chất lượng hàng đầu

  09/03/2015 10:53

  Bếp canteen nhà máy Diana chất lượng hàng đầu

  Hiện nay, bếp canteen được đa số nhà hàng, khu công nghiệp, khách sạn, nhà máy ưa chuộng với thiết kế nhỏ gọn, sạch sẽ, mẫu mã đẹp và đảm bảo thuận tiện khi sử dụng. Với uy tín, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực bếp và giặt là công nghiệp, Công ty Hà Yến đã cùng với nhà máy Diana ký kết hợp đồng hợp tác tư vấn, lắp đặt toàn bộ thiết bị bếp canteen nhà máy Diana.

 • Nhà hàng phải đặt chỗ trước 14 năm mới được phục vụ

  03/03/2015 08:25

  Nhà hàng phải đặt chỗ trước 14 năm mới được phục vụ

  Chờ nửa tiếng để được ăn trong nhà hàng cũng đủ khiến những vị khách thiếu kiên nhẫn trở nên bực tức. Thế nhưng, có những nhà hàng còn bắt bạn chờ đợi mấy tháng, thậm chí hơn chục năm mới đến lượt mình.

 • Các biện pháp an toàn khi sử dụng điện

  14/02/2015 11:24

  Các biện pháp an toàn khi sử dụng điện

  Thứ tự không đúng trong khi đóng/ngắt mạch điện là nguyên nhân của sự cố nghiêm trọng và tai nạn nghiêm trọng cho người vận hành. Vì vậy cần vận hành các thiết bị điện theo đúng quy trình với sơ đồ nối dây điện của các đường dây bao gồm tình trạng thực tế của các thiết bị điện và những điểm có nối đất.

 • Hướng dẫn an toàn trong sử dụng bếp Gas công nghiệp

  11/02/2015 11:31

  Hướng dẫn an toàn trong sử dụng bếp Gas công nghiệp

  Đối với các Khách sạn, Nhà hàng, Bệnh viện, Nhà máy lớn những nới phải phục vụ hàng trăm tới hàng nghìn suất ăn/ ngày với công suất tối đa, nguy cơ đối mặt với các sự cố an toàn cháy nổ. Nhằm giúp Quý khách hàng có thể sử dụng và bảo quản thiết bị bếp gas công nghiệp của mình thật an toàn và hiệu quả. Công ty Hà Yến xin gửi tới Quý khách hàng một số mẹo nhỏ đảm bảo an toàn trong sử dụng bếp Gas công nghiệp:

 • Đảm bảo vệ sinh An toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể

  02/02/2015 08:36

  Đảm bảo vệ sinh An toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể

  Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu, nhất là trong các bếp ăn tập thể phục vụ nhiều người ăn cùng một lúc như bếp nhà hàng, khách sạn, bếp bệnh viện, bếp trường mầm non, bếp trong các nhà máy…thì vấn đề này lại càng cần được coi trọng đúng mực.

 • Nguyên lý thiết kế bếp một chiều trong Nhà hàng Khách sạn

  30/01/2015 11:04

  Nguyên lý thiết kế bếp một chiều trong Nhà hàng Khách sạn

  Bếp nhà hàng, Khách sạn thường phục vụ người ăn với số lượng lớn vì thế trong thiết kế bếp cần phải tuân theo những quy tắc nhất định. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin cần thiết về nguyên lý thiết kế bếp một chiều cho những ai đang có ý định mở nhà hàng, Khách sạn.