Thông tin chuyên ngành

 • Dành cho người quản lý nhà hàng quy mô nhỏ và vừa: Làm sao để quản lý tốt khu bếp?

  Dành cho người quản lý nhà hàng quy mô nhỏ và vừa: Làm sao để quản lý tốt khu bếp?

  Bạn cần phải biết nhà hàng của mình muốn gì và cần làm như thế nào để đạt được điều đó. Bất kỳ ai làm việc tại đây đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn mà nhà hàng đặt ra chứ không phải tiêu chuẩn của cá nhân họ.

 • Sắp xếp Kho lạnh một cách khoa học - Tận dụng tối đa không gian của bạn

  Sắp xếp Kho lạnh một cách khoa học - Tận dụng tối đa không gian của ...

  Thường xuyên sắp xếp khoa học các công cụ, dụng cụ và đồ dùng xung quanh mỗi chúng ta là một thói quen tốt nhưng không hề dễ dàng thực hiện vì nó đòi hỏi thời gian, sự nỗ lực và kiên trì của mỗi người. Giữ cho không gian làm việc và hoạt động của mình gọn gàng, khoa học mang lại rất nhiều lợi ích như: Tăng năng suất, giảm căng thẳng và nâng cao hiệu quả công việc. Điều này vẫn hoàn toàn đúng khi nói đến việc sắp xếp Kho lạnh.

 • Những quy tắc vàng trong an toàn vệ sinh thực phẩm của khu bếp công nghiệp (Phần 2)

  Những quy tắc vàng trong an toàn vệ sinh thực phẩm của khu bếp công ...

  Khu bếp là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn và vi trùng có thể gây ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm khác, đó là lý do tại sao việc tuân thủ các quy tắc vệ sinh an toàn trong nhà bếp, đặc biệt là trong nhà bếp công nghiệp, là điều cần thiết nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực này.

 • Những quy tắc vàng trong an toàn vệ sinh thực phẩm của khu bếp công nghiệp (Phần 1)

  Những quy tắc vàng trong an toàn vệ sinh thực phẩm của khu bếp công ...

  Những yếu tố quan trọng nhất Khi điều hành thành công một khu bếp nhà hàng, khách sạn, canteen, bếp ăn tập thể… (bếp công nghiệp) là: tốc độ phục vụ đồ ăn nhanh, dịch vụ khách hàng hoàn hảo và giá trị tài chính? Đây là tất cả các thành phần quan trọng để tạo nên dấu ấn của bạn, nhưng chúng sẽ hoàn toàn vô giá trị nếu không được thực thi các quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cơ bản.

 • Phương pháp bố trí bếp trong nhà hàng, khách sạn hợp lý

  27/08/2015 16:11

  Phương pháp bố trí bếp trong nhà hàng, khách sạn hợp lý

  Thực sự để có lợi nhuận cao từ việc đầu tư vào nhà hàng, khách sạn thì vấn đề quan tâm nhất là nhà bếp. Sở dĩ tại sao người ta lại nói như vậy vì việc bố trí, thiết kế bếp nhà hàng sao cho thuận lợi, sạch sẽ là điều rất khó. Nếu bếp nhà hàng, khách sạn được thiết kế, bố trí hợp lý thì tiết kiệm được thời gian, nhân lực cũng như đảm bảo được vệ sinh an toàn thực phẩm từ đó mới lôi cuốn được khách hàng.

 • Những điều nên tránh trong nhà bếp

  27/08/2015 09:31

  Những điều nên tránh trong nhà bếp

  Nhà bếp là nơi nấu nướng cho cả nhà, bảo đảm sức khỏe và tạo ra không khí sum họp gia đình trong bữa ăn vui vẻ, bởi vậy đây là không gian rất quan trọng mà ông bà ta từ xưa đã rất chú ý tới.

 • Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản thiết bị inox

  21/08/2015 10:38

  Hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản thiết bị inox

  Các thiết bị inox với các đặc tính sáng bóng, dễ dàng vệ sinh và lau chùi, mang lại sự chuyên nghiệp cho hệ thống bếp công nghiệp. Tuy nhiên vì một số nguyên nhân khác nhau mà các thiết bị inox không còn bóng đẹp như trước mà thậm chí còn bị hoen ố. Vậy để thiết bị bằng inox luôn sáng bóng và đẹp thì việc bảo quản và vệ sinh là rất cần thiết

 • Những nguyên tắc trong thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

  21/08/2015 09:54

  Những nguyên tắc trong thiết kế bếp nhà hàng khách sạn

  Làm sao để hiệu suất hoạt động của căn bếp khách sạn mình hoạt động hiệu quả nhất. Chúng ta chỉ có 1 khoảng thời gian rất ngắn để có thể kiếm tiền về cho nhà hàng mình nhiều nhất, nhanh nhất và hiệu quả nhất, để làm được điều đó không phải là khó.Dưới đây là một số lưu ý tiên quyết khi tư vấn thiết kế bếp nhà hàng, bếp khách sạn được chuyên nghiệp hơn.

 • Những thiết bị bếp nhà hàng cần có trong nhà hàng bếp Á

  20/08/2015 10:02

  Những thiết bị bếp nhà hàng cần có trong nhà hàng bếp Á

  Khi mua các sản phẩm thiết bị bếp nhà hàng chúng ta phải xem trên thiết bị có một số nhãn dán nào ý nghĩa là gì, các chứng nhận lưu thông kèm, ý nghĩa của chúng là gì, công năng của từng loại ra sao để lựa chọn cho phù hợp với từng mục đích sử dụng. Dưới đây là những thông tin hữu ích khi các bạn lựa chọn các sản phẩm thiết bị nhà hàng bếp Á.

 • Hà Yến phân phối chính thiết bị bếp công nghiệp Fagor tại thị trường Việt Nam

  18/08/2015 10:44

  Hà Yến phân phối chính thiết bị bếp công nghiệp Fagor tại thị trường Việt Nam

  Fagor là một thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị bếp công nghiệp, với gần 60 năm kinh nghiệm, các sản phẩm của Bếp Fagor đã được khẳng định trên toàn cầu và được hàng triệu nhà hàng, khách sạn và các đơn vị vận hành khách sạn trên thế giới tin tưởng sử dụng. Hiện diện trên 90 quốc gia trên toàn thế giới, sản phẩm của công ty có thể đáp ứng các yêu cầu cao trong ngành kinh doanh khách sạn và thương mại thực phẩm hay bất kỳ ngành kinh doanh có liên quan.

 • Máy thái lát thịt Sirman nhập khẩu nguyên chiếc từ Ý

  17/08/2015 10:48

  Máy thái lát thịt Sirman nhập khẩu nguyên chiếc từ Ý

  Máy thái lát thịt là thiết bị sơ chế thực phẩm mang tính cách mạng với các cơ sở kinh doanh thuộc loại hình chế biến thực phẩm, nhà hàng. Với nguyên lý hoạt động đơn giản, phù hợp với nhiều nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau, sản phẩm này đang dần trở thành thiết bị thân quen và là người bạn đồng hành với các đơn vị dịch vụ ăn uống.

 • Những bài học từ bếp trưởng nổi tiếng Rordon Ramsay

  05/08/2015 10:59

  Những bài học từ bếp trưởng nổi tiếng Rordon Ramsay

  Gordon Ramsay – một trong những đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới và cũng nổi tiếng qua những show truyền hình thực tế  về nấu ăn, cùng tài kinh doanh khi làm ông chủ của nhà hàng làm ăn phát đạt với 14 ngôi sao trên tổng 15 ngôi sao Michelin. 

 • Những lưu ý khi lựa chọn thực đơn cho khách sạn, nhà hàng, quán ăn

  28/07/2015 11:05

  Những lưu ý khi lựa chọn thực đơn cho khách sạn, nhà hàng, quán ăn

  Trong kinh doanh quán ăn, nhà hàng, khách sạn, việc lên thực đơn luôn là công đoạn cần nhiều tính toán nhất do bị nhiều nguồn khác nhau tác động. Vì vậy, chủ nhà hàng luôn cần phải xem xét cẩn thận trong cách bố trí các thiết bị, tiện nghi, thiết kế, nguồn nhân lực, nguyên liệu chế biến, kế hoạch tiếp thị, mức độ chất lượng và các chi phí đầu vào.

 • Lò hấp nướng đa năng Venix nhập khẩu từ Ý

  24/07/2015 11:18

  Lò hấp nướng đa năng Venix nhập khẩu từ Ý

  Lò hấp nướng đa năng, lò combi đang ngày càng được ưa chuộng trong các gian bếp chuyên nghiệp và được các đầu bếp tin tưởng sử dụng bởi những tính năng tuyệt vời mà sản phẩm mang lại. Hà Yến tin rằng khi hiểu về công dụng, tính năng tuyệt vời, dễ sử dụng cũng như những lợi ích thiết thực của nó bạn sẽ hiểu về giá trị đích thực của lò hấp nướng đa năng.