Thông tin chuyên ngành

 • Dành cho người quản lý nhà hàng quy mô nhỏ và vừa: Làm sao để quản lý tốt khu bếp?

  Dành cho người quản lý nhà hàng quy mô nhỏ và vừa: Làm sao để quản lý tốt khu bếp?

  Bạn cần phải biết nhà hàng của mình muốn gì và cần làm như thế nào để đạt được điều đó. Bất kỳ ai làm việc tại đây đều phải đáp ứng các tiêu chuẩn mà nhà hàng đặt ra chứ không phải tiêu chuẩn của cá nhân họ.

 • Sắp xếp Kho lạnh một cách khoa học - Tận dụng tối đa không gian của bạn

  Sắp xếp Kho lạnh một cách khoa học - Tận dụng tối đa không gian của ...

  Thường xuyên sắp xếp khoa học các công cụ, dụng cụ và đồ dùng xung quanh mỗi chúng ta là một thói quen tốt nhưng không hề dễ dàng thực hiện vì nó đòi hỏi thời gian, sự nỗ lực và kiên trì của mỗi người. Giữ cho không gian làm việc và hoạt động của mình gọn gàng, khoa học mang lại rất nhiều lợi ích như: Tăng năng suất, giảm căng thẳng và nâng cao hiệu quả công việc. Điều này vẫn hoàn toàn đúng khi nói đến việc sắp xếp Kho lạnh.

 • Những quy tắc vàng trong an toàn vệ sinh thực phẩm của khu bếp công nghiệp (Phần 2)

  Những quy tắc vàng trong an toàn vệ sinh thực phẩm của khu bếp công ...

  Khu bếp là nơi trú ngụ của nhiều loại vi khuẩn và vi trùng có thể gây ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm khác, đó là lý do tại sao việc tuân thủ các quy tắc vệ sinh an toàn trong nhà bếp, đặc biệt là trong nhà bếp công nghiệp, là điều cần thiết nếu bạn đang hoạt động trong lĩnh vực này.

 • Những quy tắc vàng trong an toàn vệ sinh thực phẩm của khu bếp công nghiệp (Phần 1)

  Những quy tắc vàng trong an toàn vệ sinh thực phẩm của khu bếp công ...

  Những yếu tố quan trọng nhất Khi điều hành thành công một khu bếp nhà hàng, khách sạn, canteen, bếp ăn tập thể… (bếp công nghiệp) là: tốc độ phục vụ đồ ăn nhanh, dịch vụ khách hàng hoàn hảo và giá trị tài chính? Đây là tất cả các thành phần quan trọng để tạo nên dấu ấn của bạn, nhưng chúng sẽ hoàn toàn vô giá trị nếu không được thực thi các quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm cơ bản.

 • Hướng dẫn cách vệ sinh máy thái lát trong bếp công nghiệp

  15/08/2017 09:00

  Hướng dẫn cách vệ sinh máy thái lát trong bếp công nghiệp

  Ngày nay, máy thái lát được sử dụng rất phổ biến tại các khu bếp công nghiệp như các quán café, nhà hàng buffet, nhà hàng tiệc sự kiện và các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống khác. Chúng có thể cắt lát mỏng các loại thịt, phomat với công suất nhanh và lát mỏng đều, đẹp hơn rất nhiều lần so với cắt bằng tay.

 • Làm thế nào để hạn chế thực phẩm thừa trong khu bếp của bạn

  21/07/2017 09:00

  Làm thế nào để hạn chế thực phẩm thừa trong khu bếp của bạn

  “Waste not, want not – Không lãng phí thì không túng thiếu”. Câu nói cũ này có vẻ sáo rỗng, nhưng nó lại là sự thật. Trong một khu bếp nhà hàng, rất thường gặp những trường hợp lãng quên thực phẩm, gia vị… trong tủ lạnh hoặc kho trữ đồ. Khi chúng được lấy ra thì có thể đã quá hạn sử dụng rồi và những thực phẩm này buộc phải bỏ đi.

 • Bảo quản thực phẩm tươi lâu và tiết kiệm điện hơn với dòng tủ đông công nghiệp MasterCool

  20/07/2017 09:00

  Bảo quản thực phẩm tươi lâu và tiết kiệm điện hơn với dòng tủ đông công nghiệp MasterCool

  Các các loại thực phẩm lưu trữ trong tủ lạnh công nghiệp tại các đơn vị kinh doanh thực phẩm, nhà hàng, khách sạn có được bảo quản đúng cách. Mỗi năm, hàng ngàn câu hỏi tương tự được đặt ra không chỉ của các bà nội trợ mà còn đến từ các đầu bếp và các đơn vị cung cấp thực phẩm đông lanh gọi đến Cục vệ sinh an toàn thực phẩm Hoa Kỳ.

 • Sử dụng đúng các thiết bị, dụng cụ nấu nướng bằng inox như thế nào để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho gia đình.

  19/07/2017 09:00

  Sử dụng đúng các thiết bị, dụng cụ nấu nướng bằng inox như thế nào để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cho gia đình.

  Người tiêu dùng đã rất quen thuộc với các thiết bị gia dụng, thiết bị bếp công nghiệp và bếp nhà hàng làm bằng inox. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về tính chất, đặc điểm của loại vật liệu tuyệt vời này.

 • Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp nướng than nhân tạo và cách khắc phục

  08/07/2017 09:00

  Các lỗi thường gặp khi sử dụng bếp nướng than nhân tạo và cách khắc phục

  Các món ăn nướng thường được rất nhiều người ưa thích vì hương vị đậm đà phù hợp với nhiều khẩu vị, vì thế nó phổ biến ở cả các thực đơn Á và thực đơn Âu. Chính vì thế, chiếc bếp nướng là thiết bị không thể thiếu ở tất cả các nhà hàng. Và nếu một ngày, thiết bị này có trục trặc, không hoạt động hoặc hoạt động không bình thường thì quả thật là một vấn đề lớn cho khu bếp của bạn.

 • 15 lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp và cách xử lý

  01/07/2017 09:00

  15 lỗi thường gặp khi sử dụng máy rửa bát công nghiệp và cách xử lý

  Máy rửa bát hỏng quả là cơn ác mộng của các nhà bếp, đặc biệt là các nhà hàng. Bát đĩa luôn cần được làm sạch liên tục trong khi máy rửa bát không hoạt động bình thường hoặc có khi còn ngừng hoạt động có nguy cơ sẽ biến nhà bếp của bạn bị chôn ngập trong đồ ăn bẩn.

 • 9 nguyên nhân có thể dẫn đến tủ lạnh không đủ lạnh

  24/06/2017 09:00

  9 nguyên nhân có thể dẫn đến tủ lạnh không đủ lạnh

  Trong hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống, chiếc tủ lạnh là một thiết bị không thể thiếu của bất kỳ khu bếp nào. Những trục trặc từ việc tủ lạnh không đủ độ lạnh có thể gây ra những thiệt hại khá nghiêm trọng đến hoạt động kinh doanh như: thực phẩm bảo quản bị hỏng hoặc không đảm bảo chất lượng dẫn đến giản chất lượng món ăn hoặc nguy hiểm hơn có thể dẫn đến nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

 • Cách bố trí một khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, khách sạn

  14/06/2017 09:00

  Cách bố trí một khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, khách sạn

  Bản layout của một khu bếp công nghiệp sẽ có sự ảnh hưởng quan trọng đến các chức năng và khả năng thành công của bất kỳ dịch vụ kinh doanh ăn uống nào. Chủ đầu tư cần có một kế hoạch và nghiên cứu cẩn thận nhằm đảm bảo tiết kiệm tối đa chi phí. Bài viết này sẽ liệt kê đầy đủ các thiết bị cần thiết cho một khu bếp hoạt động hiệu quả với tiêu chí tối thiểu hóa chi phí.

 • Làm thế nào để khởi nghiệp kinh doanh một dịch vụ ăn uống

  20/04/2017 09:00

  Làm thế nào để khởi nghiệp kinh doanh một dịch vụ ăn uống

  Nếu bạn thường là người tổ chức các bữa tiệc cho gia đình và bạn bè, bạn có xu hướng thích làm các món ăn và bạn có đam mê kinh doanh, hãy cân nhắc việc bắt đầu mở một nhà hàng. 

 • Mẹo nhỏ giúp bạn tự sửa chữa bảo dưỡng tủ đông 4 cánh hiệu quả

  01/04/2017 09:00

  Mẹo nhỏ giúp bạn tự sửa chữa bảo dưỡng tủ đông 4 cánh hiệu quả

  Khi tủ đông 4 cánh có vấn đế mà bạn không biết làm sao để khắc phục trong khi đội kỹ thuật chưa kịp tới để bảo trì mà công việc lại đang cần gấp, bạn đừng qua lo lắng vì những mẹo nhỏ chúng tôi sắp chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục những sự cố đơn giản này.