Thông tin chuyên ngành

  • Lò Hấp nướng đa năng Venix - Hỏa binh thiện chiến giải quyết triệt để bài toán tiết kiệm chi phí cho mỗi khu bếp

    Lò Hấp nướng đa năng Venix - Hỏa binh thiện chiến giải quyết triệt để bài toán tiết kiệm chi phí ...

    Được gọi tên như vậy là bởi vì chiếc lò này hoàn toàn đa chức năng, nó có thể thay thế cho 1 line bếp âu (bao gồm bếp âu, bếp chiên, bếp rán, bếp nướng…) cộng với 1 chiếc tủ cơm và 1 tủ hấp. Khó tin lắm đúng không, nhưng đó là sự thật.

  • Máy rửa bát cửa sập (Hood Type) Electrolux – Chiến binh bền bỉ của mỗi khu bếp công nghiệp

    Máy rửa bát cửa sập (Hood Type) Electrolux – Chiến binh bền bỉ của ...

     Electrolux là một trong những thương hiệu đáng tin cậy trong ngành sản xuất thiết bị bếp công nghiệp. Và sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến dòng máy rửa bát cửa sập (Hood type) của Electrolux. Chiếc máy rửa bát cải tiến mới của Electrolux giúp Giảm lượng tiêu thụ điện và nước nhưng lại tăng năng suất.

  • Mọi điều cần biết khi thiết kế một khu bếp nhà hàng, khách sạn, canteen (Phần 3)

    Mọi điều cần biết khi thiết kế một khu bếp nhà hàng, khách sạn, ...

    Ở các phần trước, chúng tôi đã giới thiệu với các bạn 5 bước đầu khi tiến hành thiết kế một khu bếp nhà hàng, bao gồm: Hiểu rõ thực đơn, Nắm rõ mặt bằng, Hiểu rõ các quy định và pháp luật ở địa phương, Các nguyên tắc khi thiết kế khu bếp, Một số mô hình bếp nấu phổ biến. Khi bạn đã lựa chọn được mô hình bếp nấu phù hợp, hãy tìm hiểu những phương pháp vận hành một khu bếp nhé.

  • Mọi điều cần biết khi thiết kế một khu bếp nhà hàng, khách sạn, canteen (Phần 2)

    Mọi điều cần biết khi thiết kế một khu bếp nhà hàng, khách sạn, ...

    Trong phần trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu 3 bước đầu tiên khi tiến hành thiết kế khu bếp nhà hàng, khách sạn, canteen (bếp công nghiệp). Trong bước thứ 4 – các nguyên tắc khi thiết kế bếp công nghiệp, chúng ta có bảy khu vực chức năng chính, bạn cần phải tìm cách để kết hợp những khu vực này sao cho thuận lợi nhất với hoạt động của khu bếp. Để làm được điều đó, bạn có thể tham khảo một số mô hình phổ biến của các khu bếp công nghiệp tại bài viết này.

  • 6 nguyên tắc an toàn khi vận hành khu bếp công nghiệp

    26/01/2021 10:44

    6 nguyên tắc an toàn khi vận hành khu bếp công nghiệp

    Khu bếp công nghiệp là nơi phục vụ nấu số lượng đồ ăn lớn trong một thời gian ngắn. Do vậy quy mô và công suất nấu của các gian bếp công nghiệp cũng cao hơn rất nhiều lần các gian bếp khác. Chính vì vậy, việc giữ an toàn cho bếp từ công nghiệp cho các khu bếp nhà hàng, khách sạn, trường học... càng cần được chú trọng.

  • Hướng dẫn cách vệ sinh bếp chiên nhúng trong nhà hàng, khách sạn

    04/12/2020 14:06

    Hướng dẫn cách vệ sinh bếp chiên nhúng trong nhà hàng, khách sạn

    Khi sử dụng bếp chiên nhúng, một lượng lớn dầu ăn và vụn thức ăn tích tụ thực sự là một vấn đề lớn cho việc vệ sinh làm sạch. Công việc này mất thời gian hơn rất nhiều so với việc rửa chén đĩa. Tuy nhiên chúng ta cần phải thực hiện thường xuyên để đảm bảo chất bẩn không tích tụ lâu ngày dẫn đến mất nhiều công sức để làm sạch hơn.

  • Top 5 hệ thống bếp ăn trường học quốc tế thiết kế theo nguyên lý bếp một chiều

    27/04/2020 09:00

    Top 5 hệ thống bếp ăn trường học quốc tế thiết kế theo nguyên lý bếp một chiều

    Trường học luôn là nơi chú trọng vào việc phát triển trẻ từ nhỏ một cách toàn diện, chơi mà học để kích thích sự sáng tạo cũng như định hướng của trẻ từ sớm. Và để trẻ có thể phát triển một cách toàn diện nhất về tinh thần và trí tuệ, ngoài những bài tập thể chất để nâng cao phát triển thì những bữa ăn đóng vai trò rất quan trọng vì trong giờ nghỉ, trẻ cần phải nạp lại một nguồn năng lượng lớn để tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

  • Top 10 hệ thống bếp khách sạn 5* lớn tại Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Nha Trang, Hồ Chí Minh, Phú Quốc

    22/04/2020 09:00

    Top 10 hệ thống bếp khách sạn 5* lớn tại Hà Nội, Quảng Nam, Đà Nẵng, Nha Trang, Hồ Chí Minh, Phú Quốc

    Là đơn vị đưa nghề bếp công nghiệp về Việt Nam từ đầu những năm 90 và giờ đã phát triển thành một ngành lớn mạnh. Trong suốt hơn 25 năm xây dựng và phát triển, sản phẩm của Hà Yến đã có mặt trên toàn lãnh thổ Việt Nam cung cấp hơn 2000 hệ thống bếp công nghiệp lớn nhỏ, bao gồm từ các khách sạn, khu nghỉ dưỡng quốc tế thuộc quản lý của các tập đoàn vận hành khách sạn IHG, Accor, Rosewood ...  

  • Thiết kế bếp công nghiệp, bếp khách sạn tại Hồ Chí Minh theo tiêu chuẩn quốc tế.

    20/04/2020 09:00

    Thiết kế bếp công nghiệp, bếp khách sạn tại Hồ Chí Minh theo tiêu chuẩn quốc tế.

    Đối với mỗi khu bếp công nghiệp, bếp nhà hàng, bếp khách sạn tại Hồ Chí Minh, khi bắt đầu xây dựng hệ thống bếp thì khâu thiết kế mặt bằng là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất trong việc đảm bảo cho một khu bếp hoạt động hiệu quả, tiện dụng, tiện kiệm thời gian và quan trọng hơn nữa là giúp tiết kiệm chi phí vận hành, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

  • Thiết kế bếp ăn tập thể, nhà ăn cho công nhân đạt chuẩn theo quy tắc một chiều.

    17/04/2020 09:00

    Thiết kế bếp ăn tập thể, nhà ăn cho công nhân đạt chuẩn theo quy tắc một chiều.

    Bếp ăn tập thể, nhà ăn cho công nhân tại các nhà máy thường phục vụ người ăn với số lượng lớn, vì thế trong thiết kế bếp cần phải tuân theo những quy tắc nhất định để giúp các khâu sơ chế và chế biến thực phẩm không đan lồng hay chồng chéo lên nhau đảm bảo sự tiện lợi cũng như tiết kiệm thời gian, không để thực phẩm sống ảnh hưởng đến các thực phẩm chín gây mất an toàn vệ sinh thực phẩm trong khu bếp.

  • Tư vấn hệ thống bếp điện từ công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn

    16/04/2020 09:00

    Tư vấn hệ thống bếp điện từ công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn

    Bếp điện từ công nghiệp ra đời như một cuộc cách mạng trong ngành thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn vì nó không chỉ khắc phục được những bất lợi về tốc độ nấu chậm của bếp điện hay bếp hồng ngoại cũng như độ an toàn, tiêu tốn nhiên liệu của bếp gas mà còn tạo ra nhiều tiện ích ưu việt hơn thế nữa.

  • Dịch vụ sửa chữa và bảo trì bảo dưỡng thiết bị bếp cho nhà hàng, khách sạn

    16/04/2020 09:00

    Dịch vụ sửa chữa và bảo trì bảo dưỡng thiết bị bếp cho nhà hàng, khách sạn

    Nếu gian bếp công nghiệp ngừng hoạt động một thời gian, các thiết bị có thể bị gỉ, đường dẫn nhiên liệu có thể bị ngẽn hay rò rỉ… Những vấn đề này sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của khu bếp, dẫn đến không đáp ứng công suất nấu lớn, hao phí nhiều nhiên liệu, thậm chí có thể xảy ra những tai nạn ngoài ý muốn, ảnh hưởng đến những người làm việc trong khu bếp

  • Top các thiết bị bếp giúp nhà hàng, khách sạn giảm lao động và tăng năng suất

    15/04/2020 09:00

    Top các thiết bị bếp giúp nhà hàng, khách sạn giảm lao động và tăng năng suất

    Trước tình hình đại dịch, nhiều doanh nghiệp phải tính toán bài toán làm sao có thể tiết kiệm chi phí, tăng năng suất. Đặc biệt trong lĩnh vực khách sạn, nhà hàng, trường học – nhóm ngành bị ảnh hưởng trực tiếp và nặng nề nhất hiện nay.

  • Thiết kế hệ thống bếp khách sạn, resort theo tiêu chuẩn quốc tế

    07/04/2020 09:00

    Thiết kế hệ thống bếp khách sạn, resort theo tiêu chuẩn quốc tế

    Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến khi bắt đầu xây dựng một khu bếp khách sạn, resort. Và khi đó chúng ta thường nghĩ chất lượng thực phẩm là điều quan trọng, nhưng thực tế là những gì diễn ra ở đằng sau khu bếp không những tác động trực tiếp đến chất lượng thực phẩm mà còn có thể tạo ra hoặc phá vỡ trải nghiệm thưởng thức ẩm thực của khách hàng và hiệu suất tổng thể của khách sạn, resort