Thiết bị bếp công nghiệp trường học đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Ngày đăng: 26/03/2021, 08:36:00

Theo thống kê hiện nay, số lương các trường bán bán trú, nội trú ngày càng gia tăng. Mỗi ngày có tới hàng trăm, hàng nghìn suất ăn mà các trường học cần phục vụ cho học sinh, sinh viên. Chính vì thế việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các bếp ăn công nghiệp trong trường học càng phải được chú trọng.

Hà Yến là đơn vị chuyên về thiết bị bếp công nghiệp trường học, trường mầm non, khu bếp nhà hàng, khách sạn. Hơn 22 năm qua chúng tôi luôn hướng tới cung cấp sản phẩm, dịch vụ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Để khu bếp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì các khu bếp trường học cần áp dụng nguyên tắc thiết kế bếp một chiều trong khu bếp, để vi khuẩn không bị lây nhiễm chéo, từ thực phẩm sống sang thực phẩm chín. Nguyên lý này được thực hiện với quy trình sau:

1. Thực phẩm tươi sống được nhập về sẽ được lưu trữ ở trong tủ lạnh hay tủ mát và ở giá của tủ kho

2. Sơ chế thực phẩm trước khi chế biến ở khu sơ chế

3. Sau khi sơ chế, có thể đưa ngay đến khu chế biến hoặc bảo quản ở bàn lạnh, tủ mát để chuẩn bị nấu.

4. Các món ăn nguội như salad, rau được chế biến ở khu bếp nguội

5. Khu pick up sẽ dành cho việc trưng bày và sắp đặt những thức ăn đã nấu chính, chuẩn bị sẵn sàng khi khách hàng yêu cầu

6. Sau khi dùng xong món ăn, các chén đĩa được đưa vào khu rửa để vệ sinh, để ráo.

Trong quá trình thiết kế thiết bị bếp công nghiệp trường học, trường mầm non với nguyên lý bếp một chiều, những khu chức năng chính cần có đó là:

1. Khu kho – dùng để lưu trữ và bảo quản thực phẩm chưa chế biến, thực phẩm tươi sống. Khu này nên cách xa nơi để thức ăn chín. Những thiết bị cần có ở khu kho như: tủ đông, tủ mát, tủ lạnh công nghiệp, các loại giá để đồ để thực phẩm khô.

2. Khu sơ chế – nơi sơ chế thực phẩm trước khi nấu nướng

3. Khu nấu nướng

Đây là khu quan trọng và trung tâm nhất của gian bếp. Các thiết bị cần có:

- Tủ cơm công nghiệp:

- Bếp nấu: các loại bếp nấu, bếp rán, bếp hầm cần thiết

- Bàn và giá inox để đặt đồ ăn sau khi chế biến

- Thiết bị giữ nóng thực ăn để đảm bảo cung cấp những món ăn nóng sốt, đảm bảo vệ sinh.

- Thiết bị để gia vị, dầu ăn

- Bếp nguội để làm các món salad, rau quả, bếp này cần để riêng phòng tránh sử dụng lẫn dụng cụ: dao thớt

- Chụp hút khói giúp luân chuyểnr khí nóng do bếp sinh ra và mùi thức ăn ra ngoài đảm bảo gian bếp luôn thông thoáng, hợp vệ sinh

5. Khu rửa:

Khu rửa cần thiết có thùng rác, các hố chậu để rửa chén đĩa, vòi phun tráng, nếu có điều kiện thì là máy rửa chén, giá để bát đĩa, xe đẩy…

Quý khách hàng muốn tư vấn hoặc có bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất:

Hotline kinh doanh miền Bắc: 093 606 2126 I Email: sales-hn@hayencorp.vn

Hotline kinh doanh miền Trung: 093 606 2126/093 442 3538

Hotline kinh doanh miền Nam: 093 442 3538 I Email: sales-hcm@hayencorp.com.vn

Bài viết liên quan