REVIEW TỦ CƠM CÔNG NGHIỆP HÀ YẾN QUA CON MẮT CỦA BẾP TRƯỞNG

Được sự đồng ý của một bếp trưởng phụ tránh khu bếp resort ở Khánh Hòa, hôm nay Hà Yến xin phép đăng lại bài review của vị bếp trưởng này đã có thời gian trải nghiệm thực tế 6 năm về tủ cơm công nghiệp Hà Yến.

Cách đây khoảng 6 năm, khi ông và ban quản lý của khu bếp ở resort đau đầu trong việc tìm kiếm phương án mới thay thế cho dòng tủ cơm truyền thống tại đây, thì cũng khoảng thời gian đó ông được mời tham gia hội thảo cấp cao về nghề bếp được tổ chức vào tháng 3/2016 tại Đã Nẵng. Tại đây ông tình cờ biết đến Hà Yến, và biết đến các thiết bị phục vụ nhà bếp của Hà Yến, ngay thời điểm đó ông không hề đắn đo mà quyết định lựa chọn dòng tủ cơm công nghiệp Hà Yến.

Và sau 6 năm sử dụng ông đánh giá sự lựa chọn mạo hiểm ban đầu của ông là hoàn toàn đúng đắn, bởi theo đầu bếp này cho biết:

Mới xét tổng quan bên ngoài thôi chiếc tủ cơm này nhìn rất chắc chắn, nhưng lại không kém phần sang trọng. Nếu ở tủ đơn 1 cánh có thiết kế 2 tay cầm được đặt ở gần mép trên và mép dưới cánh tủ thuận tiện trong việc mở cánh tủ ra. Thì ở tủ đôi 2 cánh phần thiết kế có đến 4 tay cầm giúp người vận hành hoàn toàn yên tâm về độ chắc chắn của tay cầm, mà lại trông rất thẩm mỹ.

Bếp trưởng này cho biết thêm, điều đặc biệt của dòng tủ cơm công nghiệp Hà Yến khi người sử dụng kéo cánh tủ ra sẽ nhìn thấy gioăng gắn chặt ở phần mép tay cầm. Chi tiết nhỏ này thôi nhưng cũng giúp cơm được chín đều và rút ngắn thơi gian nấu.

Sau khi trải qua các dòng tủ cơm công nghiệp khác nhau, vị bếp trưởng này cho biết tủ cơm công nghiệp Hà Yến có điểm khác biệt so với dòng tủ cơm công nghiệp truyền thống ở chỗ TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG. Nếu một lần nấu khoảng 50 - 100kg gạo ông chỉ mất 75 phút là cơm chín, trong khi đó cùng trọng lượng gạo như vậy nếu vận hành ở dòng tủ cơm công nghiệp truyền thống trước đó ông sẽ phải tiêu tốn khoảng 90 phút để cơm chín.

Thắc mắc về thời gian nấu cơm được rút ngắn hơn so với các dòng tủ cơm công nghiệp khác của vị đầu bếp này, các kỹ sư Hà Yến giải thích ở phiên bản mới của dòng tủ cơm công nghiệp họ đã thiết kế tối ưu phần buồng đốt vận dụng nguyên lý đối lưu và tối ưu nhiệt thải giúp tăng hiệu suất, giảm tiêu hao năng lượng, giảm phát thải nhiệt ra bên ngoài giải quyết bài toán tiết kiệm thời gian nấu, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm nước. Đồng thời, lại hạn chế được tối đa chi phí nhiên liệu cho nhà đầu tư.

Đối với một người đứng bếp, họ rất quan tâm đến phần tiện dụng của các thiết bị để làm sao rút ngắn được thời gian nấu, tận dụng tối đa công năng của các thiết bị và cho hiệu quả cao. Vì vậy, vị bếp trưởng này rất thích dòng tủ cơm công nghiệp Hà Yến ở chỗ TIỆN DỤNG của thiết bị. Là tủ cơm nhưng không chỉ nấu cơm mà còn có thể có thể hấp bánh, hấp thịt, hấp rau củ... mà vẫn giữ nguyên chất lượng món ăn.

Điều làm vị bếp trưởng ngạc nhiên về dòng tủ cơm công nghiệp này ở chỗ có thể nấu được số lượng gạo lớn, mà cơm vẫn chín đều. Nếu tủ đơn 1 cánh giúp ông nấu có thể nấu liền lúc lên đến 50kg gạo (mỗi khay có thể chứa 4,2kg/khay), thì ở tủ đôi 2 cánh có thể nấu đến 100kg gạo. Mà thời gian nấu của hai loại tủ cũng chỉ mất 75 phút.

Thêm một chi tiết thú vị của tủ cơm công nghiệp này ở chỗ phần chân thiết bị có thể điều chỉnh độ cao dễ dàng, rất thuận tiện lắp đặt ở mọi vị trí trong khu bếp, giúp khu bếp trở nên gọn gàng hơn.

Điều làm ông hài lòng nữa ở dòng tủ cơm công nghiệp này là rất dễ dàng vệ sinh, lau chùi. Đây cũng là tiêu chí đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm ở mỗi căn bếp hiện đại, chi tiết nhỏ thôi nhưng cũng phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ, ông lấy ví dụ: Nếu ở khay cơm của tủ cơm công nghiệp truyền thống là 4 góc cạnh vuông nên việc lau chùi ở 4 góc này sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian hơn, còn ở 4 góc khay cơm của tủ cơm công nghiệp Hà Yến đã được bo tròn nên thao tác vệ sinh rất nhanh chóng, dễ dàng và sạch sẽ.

Không những tiện dụng trong quá trình sử dụng, tủ cơm công nghiệp Hà Yến phiên bản nâng cấp được vị đầu bếp này đánh giá rất AN TOÀN.

Tủ có cảnh báo lỗi tín hiệu bằng đèn và tín hiệu còi báo, chỉ cần phát sinh bất cứ lỗi nhỏ nào khi vận hành thì hệ thống cảnh báo bằng đèn và còi sẽ hoạt động nên ông rất yên tâm, mà không lo cơm cháy hay mất nước. Cơm chín đều và ngon hơn.

Theo quan sát của bếp trưởng này thì tủ cơm công nghiệp của Hà Yến xét tổng quan cả bên trong lẫn bên ngoài, về tất cả các góc cạnh của tủ cơm đã được xử lý triệt để đảm bảo AN TOÀN, tránh được xây xát cho người dùng trong quá trình vận hành.

Các thao tác LẮP ĐẶT/BẢO TRÌ thiết bị từ các chi tiết nhỏ bên trong đến phần bên ngoài tủ đều được thiết kế ở mức tối ưu thuận lợi nhất. Điều này giúp cho những người đầu bếp như ông cảm thấy khá thỏa mái mỗi lần đến kỳ vệ sinh hay bảo dưỡng thiết bị.

Đó là tất cả những chia sẻ chân thực của một bếp trưởng khu resort nghỉ dưỡng cao cấp ở Khánh Hòa, còn Quý khách có muốn review về dòng tủ cơm công nghiệp Hà Yến này không?

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể nhé!

-----------------------------------------------------

Tập đoàn Hà Yến

Nhà sản xuất - Nhà thầu thiết bị bếp và giặt là công nghiệp

Hotline: 0856 333 638

 

Bài viết liên quan