Nhà máy Tân Hà Phát tổ chức Chương trình đào tạo sử dụng máy hàn công nghệ cho công nhân

Ngày đăng: 11/09/2020, 16:00:00

Ngày 09 và 10/9/2020 vừa qua, nhà máy Tân Hà Phát thực hiện Chương trình đào tạo sử dụng máy hàn cho công nhân hàn gá, một số nhân viên kỹ thuật và cán bộ quản lý các xưởng sản xuất

Mục tiêu của khóa đào tạo:

  • Sử dụng thành thạo máy với 7 tính năng & Hiệu chỉnh thông số hàn
  • Hàn được với 6 dạng mối hàn cơ bản trên vật mẫu
  • Hàn xung trên mẫu đạt 8 điểm

Khóa đào tạo bao gồm ba nội dung chính:

1. Lý thuyết

- Các chế độ hàn và ứng dụng

- Sử dụng máy & Hiệu chỉnh thông số hàn

2. Thực hành

- Thực hành với 6 dạng mối hàn

- Hiệu chỉnh thông số hàn kết hợp hàn thực tế

3.Làm bài kiển tra

Bài kiểm tra tay nghề sau khóa học được thực hiện với 6 kiểu mối hàn thông dụng tại nhà máy Tân Hà Phát. Kết quả kiểm tra, có 7/10 học viên đạt điểm trung bình từ 8 trở lên. Sau khóa học, các cán bộ công nhân viên tham gia sẽ tiến hành xây dựng kế hoạch và cải tiến quy trình sản xuất nhằm nhân rộng và áp dụng triệt để các tính năng của máy hàn công nghệ.

Hàn là một nghiệp vụ cơ bản không thể thiếu trong hoạt động sản xuất của Tân Hà Phát và quyết định rất lớn đến chất lượng sản phẩm. Vì thế, Ban lãnh đạo nhà máy luôn chú trọng đến việc đào tạo và nâng cao tay nghề cho công nhân, đồng thời có kế hoạch cải tiến, trang bị thêm các trang thiết bị, máy móc nhằm nâng cao và ổn định chất lượng, tăng hiệu suất sản xuất. Những chương trình đào tạo như thế này thực sự vô cùng bổ ích và cần thiết đối với các công nhân viên nhà máy. 

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi đào tạo: