Nấu thịt bò theo phương pháp Sous Vide bằng lò hấp nướng đa năng

Ngày đăng: 20/02/2016, 10:11:00

Sous Vide là một phương pháp nấu ăn vô cùng độc đáo, đòi hỏi khá cầu kỳ và đang rất thịnh hành ở các nhà hàng phương Tây. Ngoài việc nấu Sous Vide theo Phương pháp truyền thống, cách nấu chậm này còn được thực hiện bởi lò hấp nướng đa năng với 13 bước cụ thể như sau:

1. Chuẩn bị sẵn một miếng thịt bò thăn

2. Lấy một phần ba để nấu

3. Phi hành kết hợp chút rượu vang đỏ và bơ sau đó để nguội

4. Tẩm ướp các gia vị

5. Hút hết không khí của miếng thịt kèm hỗn hợp hành phi và để trong chân không

6. Nguyên liệu đã sẵn sàng lên bếp

7. Dính một miếng băng xốp tại chỗ cắm đầu dò sous vide

8. Hấp thịt trong lò Combi ở nhiệt độ ổn định 128of (54oC)

9. Không cần bổ sung thêm nước trong quá trình nấu

10.Chiên nhanh trong chảo nóng cùng dầu và bơ

11.Miếng thịt nấu chin đã sẵn sàng lên đĩa để xắt miếng

12. Làm nhuyễn hỗn hợp sốt bơ hành vừa nấu với thịt bò

13. Món ăn đã sẵn sàng, mời các bạn thưởng thức 

Tham khảo các dòng lò hấp nướng đa năng Venix do Hà Yến cung cấp: http://bit.ly/lo-hap-nuong-da-nang-venix

Nguồn: Snapguide

Bài viết liên quan