Làm thế nào để setup một khu bếp công nghiệp hiệu quả?

Ngày đăng: 22/02/2017, 09:00:00

Phương pháp 1 : Mua và lắp đặt hệ thống làm lạnh 

Bước 1: Mua và thiết lập một phòng lạnh

Phòng lạnh là một phòng lưu trữ lạnh được thiết kế để duy trì nhiệt độ lạnh tiêu chuẩn từ 28 đến 40 độ F (-2 đến 4 ℃). dù một số khu bếp nhỏ có thể không đòi hỏi kho lạnh, nhưng phần lớn các khu bếp công nghiệp cần lắp đặt kho lạnh . Kho mát có thể được lắp đặt để phù hợp với bất kì khu bếp nào. Liên hệ nhà thầu HVAC và các chuyên gia về hệ thống làm lạnh để có được báo giá tốt nhất.

Bước 2: Mua tủ đông công nghiệp

Hoạt động bếp công nghiệp thường yêu cầu không gian bảo quản đông thực phẩm. Các Thiết bị giữ đông công nghiệp  thường được phân loại bằng số cửa. Mua tủ lạnh đơn, đôi hoặc  ba cửa, tùy thuộc vào kích thước và phạm vi của dịch vụ ăn uống.

Bước 3: Mua một dây chuyền làm lạnh và thiết bị lạnh bổ sung

Một hệ thống giữ Lạnh  đầy đủ là điều cần thiết trong khu bếp công nghiệp . Nhân viên cần giữ lạnh thức ăn để sơ chế và phục vụ khách. Dây chuyền làm lạnh cần thiết trong hầu hết các hoạt động của dịch vụ ăn uống.

Phương pháp 2: Mua và lắp đặt kho

Mua các loại giá lưu trữ cho các loại thực phẩm dễ hư hỏng và có thể để lâu, lưu trữ đồ khô và bảo quản thiết bị.

Phương pháp 3: Mua và lắp đặt các thiết bị bếp

Bước 1: Mua và lắp đặt hệ thống thông gió H-VAC

Bất kì khu bếp chuẩn bị đồ ăn thông qua sử dụng lửa như bếp ga, vỉ nướng, đều cần lắp đặt hệ thống thông gió. Hệ thống thông gió được đặt phía trên khu bếp nấu, và sử dụng quạt thông gió để đẩy các loại khí gây hại và nhiệt thông qua bộ lọc cacbon và đưa ra khỏi tòa nhà. Hệ thống thông gió có thể sản xuất tùy chỉnh phù hợp với từng khu bếp.

Bước 2:  Mua hoặc thuê vỉ nướng thịt, bếp gas và lò nướng, và một lò nướng điện.

Một vỉ nướng hoặc bếp nướng trực tiếp thường được sử dụng để nướng thịt Các thiết bị nướng công nghiệp có nhiều kích cỡ khác nhau.

-Thuê, mua một bếp gas  u kèm lò nướng. Các thiết bị trên là các thiết bị cơ  bản trong hầu hết các khu bếp công nghiệp, có sẵn nhiều kích cỡ và thường được phân loại theo số vòi đốt.

-Xem xét việc mua hoặc thuê một bếp nướng điện . Một bếp nướng Salamander thường được đặt trên giá phía trên bếp Âu để giữ cho thực phẩm nóng trước khi phục vụ khách.

Bước 3: Mua thiết bị tùy chọn phụ thuộc vào loại hình và quy mô của hoạt động dịch vụ thực phẩm.

Một số khu bếp công nghiệp sẽ cần phải mua hoặc thuê thêm 1 số thiết bị, chẳng hạn như thiết bị chiên nhúng , chiên phẳng hoặc một lò nướng đối lưu.

Phương pháp 4 : Chuẩn bị khu sơ chế và  bát đĩa

 Bước 1: Chuẩn bị bàn sơ chế và thớt phù hợp với các thoại thực phẩm .

Bàn sơ chế inox có nhiều kích cỡ khác nhau , và rất cần thiết trong nhà bếp. Thớt nhựa có thể cắt bỏ bớt để phù hợp với diện tích của bàn.

Bước 2: Mua một số thiết bị chuyên dụng khi cần thiết.

Thiết bị chuyên dụng có thể bao gồm máy thái thịt, máy xay thịt hoặc máy trộn công suất lớn.

Phương pháp 5 : Mua và lắp đặt hệ thống PCCC và các thiết bị vệ sinh

Bước 1: Lắp đặt hệ thống phun nước và bình chữa cháy theo các quy định về phòng cháy chữa cháy tại địa phương

Liên hệ các nhà cung cấp hệ thống PCCC công nghiệp để được báo giá.

Bước 2. Lắp đặt chậu rửa ba bồn rửa và máy rửa bát công nghiệp.

Sở Y tế yêu khu bếp công nghiệp cần có chậu rửa ba bồn rửa và máy rửa bát công nghiệp.

 

----------------------------------------------------------------------------

Tập đoàn Hà Yến

Nhà tư vấn giải pháp, nhà sản xuất và nhà thầu thiết bị bếp & giặt là công nghiệp

☎ Tư vấn giải pháp từ miền Bắc đến Đà Nẵng: 093 606 2126

☎ Tư vấn giải pháp từ Quảng Ngãi đến Miền Nam: 093 816 3538

Bài viết liên quan