Hành trình “Cùng chia sẻ - Trao yêu thương”

Ngày đăng: 02/07/2015, 09:00:00

Với tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, Công ty Cổ phần Hà Yến đã phát động và tổ chức thành công chuỗi chương trình tình thiện nguyện tại: “Cùng chia sẻ, trao yêu thương”. Trong hai ngày 27, 28/6/2015, đoàn thanh niên Công ty đã đại diện toàn thể nhân viên đến Bản Van Hồ 1, Van Hồ 2 xã Nậm Tre, huyện Song Thổ tỉnh Lai Châu để trao tận tay các cháu thiếu nhi những món quà đầy ý nghĩa.

"Sống trên đời cần có một tấm lòng. Để làm gì em biết không? Để gió cuốn đi, để gió cuốn đi..." Những ngọn gió mang theo hơi ấm của tình người đưa yêu thương đi khắp muôn nơi. Với thông điệp "Cùng chia sẻ - Trao yêu thương", ngày 20/6 tại Nhà máy Công ty Cổ Phần Hà Yến đã diễn ra buổi quyên góp ủng hộ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vùng cao tỉnh Lai Châu. Buổi ủng hộ có sự tham gia của Ban lãnh đạo và toàn thể CBCNV Hà Yến Corp.,. Toàn bộ số tiền quyên góp được sử dụng mua đồ dùng, vật phẩm thiết yếu cho trẻ, và sẽ lên tận nơi, trao tận tay những trẻ em khó khăn tại bản Van Hồ - tỉnh Lai Châu.

Rạng sáng ngày 27/6 Đoàn thanh niên công ty lên đường đi Lai Châu, thực hiện chương trình từ thiện. Trải qua quãng đường đèo dài 450km, với sự dẫn đường nhiệt tình của các đồng chí Bộ đội Biên Phòng Sin Suối Hồ huyện Phong Thổ -Tỉnh Lai Châu, đến 14h00 cùng ngày toàn đội đã có mặt tại Bản Van Hồ 1, Van hồ 2 để tặng quà cho trẻ nhỏ thuộc hai bản.

Cùng đi với đoàn còn có các Bác sỹ của viện 103, khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho trẻ, giúp trẻ phát triển cả về trí tuệ và thể chất.

Trong suốt hành trình thiện nguyện, đoàn thực sự cảm động khi được tận mắt chứng kiến cuộc sống của những trẻ nhỏ vùng cao nơi đây. Trong khó khăn thiếu thốn đó, những món quà được chuẩn bị (gồm sách vở bút, quần áo,bánh kẹo, sữa, đường…) thật ý nghĩa.

Được nhìn thấy những nụ cười, niềm vui của những trẻ em tại đây là cả một hạnh phúc lớn mà mỗi thành viên trong đoàn đều cảm nhận được.

Cả đoàn rời bản và cầu mong những nụ cười sẽ luôn xuất hiện trên môi những em nhỏ vùng cao. Các em sẽ cần nhiều hơn nữa sự chia sẻ từ chúng ta trên mọi miền tổ quốc!

Tiếp nối cuộc hành trình tại hai bản, đoàn được đến thăm đồn biên phòng Sin suối hồ huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Tại đây, đoàn đã được tiếp đón nồng hậu của các đồng chí chỉ huy và anh em chiến sỹ trong Đồn.

 

Cả đoàn đã có dịp đi thăm quan khu vực xung quanh đồn biên phòng, tìm hiểu về nhiệm vụ và hoạt động của các chiến sỹ cũng như trò chuyện với Ban chỉ huy quân sự Đồn biên phòng. Cả đoàn đã được nghe những chia sẻ của các đồng chí về tình hình các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh và những kế hoạch để nhằm giúp đỡ, hỗ trợ đời sống của nhân dân bớt khó khăn hơn. Kết thúc buổi giao lưu là những lời chúc ý nghĩa gửi tới toàn thể anh em chiến sỹ Đồn biên phòng, chúc các anh luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ của tổ quốc, hỗ trợ, chăm lo đời sống bà con nhân dân tại vùng núi cao. 

Bài viết liên quan