Bạn đã góp phần vào bảo vệ môi trường và sự an toàn của chính mình khi quyết định lựa chọn sử dụng bếp từ

Ngày đăng: 30/07/2018, 09:53:00

Khi quyết định đầu tư một khu bếp sử dụng các thiết bị điện từ thay vì thiết bị gas là bạn đã góp phần vào việc bảo vệ môi trường, bảo vệ bầu khí quyển, đối phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ sự an toàn của chính mình và người thân. Có thể bạn thấy nó khá vĩ mô nhưng hãy tin rằng đó chính là sự thật.

Hiện nay trái đất đang phải đối mặt với một vấn đề bức thiết đó chính là Hiệu ứng nhà kính với hiện tượng trái đất dần nóng lên do lượng khí CO2 thải ra quá nhiều. Hiệu ứng nhà kính sẽ gây ra rất nhiều hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Trước hết là làm cho sinh thái biến đổi lớn. Sa mạc càng mở rộng, đất đai càng bị xói mòn, rừng càng lùi thêm về vùng cực, hạn hán rất nặng, lượng mưa tăng thêm 7-11%. Mùa đông càng lạnh, mùa hè càng nóng. Vùng nhiệt đới càng ẩm ướt, vùng khô á nhiệt đới càng hạn, khiến cho các công trình thủy lợi phải điều chỉnh lại. Khu vực ven biển sẽ bị thiên tai đe dọa khủng khiếp. Vì nhiệt độ tăng lên, những tảng băng ở vùng cực sẽ tan chảy làm cho mặt biển tăng cao hơn 1m. Tình trạng ô nhiễm môi trường là điều kiện khiến con người dễ tổn thương hơn trước những tác nhân gây hại cho sức khỏe. Ít ai nghĩ rằng chứng hắt hơi sổ mũi của con người trở nên thường xuyên hơn trong những năm gần đây lại có nguồn gốc từ…Hiệu ứng nhà kính.

Trước những nguy cơ mà Hiệu ứng nhà kính mang lại cho trái đất, một trong những nguyên nhân lớn thải khí CO2 ra môi trường chính là các thiết bị sử dụng nhiên liệu gas. Dưới đây là một số thống kê về tình trạng tiêu thụ gas và sản sinh ra khí CO2 tại Việt Nam trung bình hàng năm:

Nội dung

Số liệu

Lượng gas LPG trung bình mà Việt Nam tiêu thụ hàng năm

(Nguồn: Cục Quản lý giá, Bộ Tài chính)

1,4 triệu tấn
Lượng khí CO2 (carbondioxide) tương ứng thải ra môi trường do quá trình đốt gas sinh ra. 5.18 triệu tấn
Chiếm tỉ lệ trọng lượng khí thải CO2 sinh ra tại Việt Nam hàng năm. 3%

Việc chuyển đổi sử dụng bếp gas sang bếp từ công nghiệp tại các khu bếp nhà hàng, khách sạn, canteen… chính là một hoạt động hiệu quả trong việc giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường. Lấy một ví dụ, nếu chuyển đổi thành công được 50% thiết bị bếp công nghiệp từ dùng gas sang dùng điện từ thì kết quả sẽ đạt được như sau:

Nội dung 

Số liệu

Lượng gas tiếp kiệm được hàng năm 245,000 tấn
Tương ứng với lượng gas tiêu thụ tại Việt Nam tiết kiệm được 18%
Lượng khí thải CO2 trực tiếp ra môi trường cắt giảm được 942,000 tấn khí thải
Tương ứng với lượng khí thải CO2 Việt Nam thải ra môi trường hàng năm cắt giảm được 0.5%

Bên cạnh lợi ích giảm lượng khí CO2 và các khí thải khác giúp bảo vệ môi trường, bảo vệ bầu khí quyển, việc chuyển đổi bếp gas sang sử dụng bếp từ cũng mang lại những lợi ích trực tiếp đến sự an toàn và sức khỏe của người sử dụng. Dễ thấy nhất chính là việc đảm bảo an toàn cháy nổ. Các khu bếp sẽ loại bỏ được hoàn toàn nguy cơ cháy nổ do gas – một trong những mối nguy hiểm đang được xếp vào hàng báo động hiện nay.

Bếp từ sinh nhiệt trực tiếp tại đáy nồi nên nhiệt lượng sinh ra có đến 93% dùng để đun nóng thức ăn. Nhiệt lượng không làm nóng không khí xung quanh, giúp cho các khu bếp sử dụng bếp từ luôn luôn duy trì được ở nhiệt độ phòng, không khí mát mẻ, thoáng và không tạo ra tiếng ồn. Điều này giúp đảm bảo sức khỏe cho những người làm việc trong khu bếp.

Để tìm hiểu thêm những lợi ích mà bếp từ mang lại, xin mời đọc thêm bài viết: dantri: Bếp điện từ Hà Yến – Xu thế tất yếu của ngành bếp nhà hàng, khách sạn, canteen

Trước những tai nạn cháy nổ liên tiếp diễn ra trong thời gian gần đây, trong đó nhiều sự vụ có nguyên nhân từ nổ gas đã dẫn đến rất nhiều các khu chung cư, trung tâm thương mại… tại Việt Nam đưa ra quy định cấm sử dụng thiết bị gas. Vì vậy, bếp từ công nghiệp trở thành lựa chọn hàng đầu của rất nhiều các khu bếp nhà hàng, khách sạn.

Hiện nay, Hà Yến là một trong những đơn vị đầu tiên cung cấp đầy đủ các thiết bị bếp từ công nghiệp cho các dự án nhà hàng, khách sạn, canteen với thương hiệu Masterinduc.

Các sản phẩm bếp từ công nghiệp Masterinduc của Hà Yến được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến IGBT Infineon và EGO của Đức. Thân bếp có kết cấu hoàn toàn từ Inox, sạch, đẹp, mang lại tuổi thọ cao, bền chắc và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Thiết bị vận hành êm, không gây tiếng ồn trong suốt quá trình hoạt động, giúp tạo môi trường làm việc thoải mái, dễ chịu cho các khu bếp.

Để nhận những thông tin chi tiết về các con số thống kê được phân tích ở trên cũng như tư vấn cụ thể về các thiết bị bếp từ công nghiệp Masterinduc, vui lòng liên hệ với công ty Hà Yến ở địa chỉ sau:

Hotline kinh doanh miền Bắc: 093 606 2126 I Email: sales-hn@hayencorp.vn

Hotline kinh doanh miền Trung: 093 606 2126/093 442 3538

Hotline kinh doanh miền Nam: 093 442 3538 I Email: sales-hcm@hayencorp.com.vn

Bài viết liên quan