Cách lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp chất lượng cao cho nhà hàng khách sạn?

Ngày đăng: 07/04/2016, 09:51:00

Bếp công nghiệp là một hệ thống các thiết bị công nghiệp được lắp đặt theo quy chuẩn được sử dụng với mục đích nấu nướng và chế biến thực phẩm để phục vụ nhu cầu ăn uống của nhiều người. Nó khác với các khu bếp gia đình về cả quy mô và các vật dụng cần thiết. Để có một hệ thống bếp công nghiệp đủ tiêu chuẩn, chất lượng cao cần có sự tư vấn của các chuyên gia chuyên về thiết kế và lắp đặt.

Tùy từng mô hình bếp nhà hàng, khách sạn mà ta có cách lựa chọn thiết bị phù hợp riêng, điều này phụ thuộc nhiều vào hình dạng, kích thước, quy mô, và đặc thù của mỗi nhà hàng khách sạn.

Lựa chọn thiết bị bếp công nghiệp trong nhà hàng

Khu Bếp Nấu là khu vực quan trọng nhất trong quy trình làm bếp. Ở khâu này các thực phẩm sau khi gia công sẽ được chuyển sang bàn chờ ngay tầm tay với của bếp trưởng nhà hàng, các thiết bị nấu thường có gồm: như bếp Âu, lò hấp nướng đa năng, bếp chiên nhúng, bếp rán phẳng, bếp nướng than nhân tạo, bếp xào, bếp hầm, bếp chiên. Tại khu bếp này các thiết bị cho khu này bao gồm chậu rửa, các giá inox, các bàn inox, xe đẩy đồ chờ sẵn…

Nhà hàng nấu các món Âu sẽ được trang bị thiết bị riêng phục vụ cho các món Âuu, nhà hàng nấu các món Á sẽ được cung cấp những dụng cụ chuyên dụng để nấu các món Châu Á. Nhà hàng Hàn quốc không giống nhà hàng Trung Quốc… Do vậy nếu là nhà đầu tư mới toanh, bạn cần có thiết kế, tư vấn từ các chuyên gia thiết kế (chuyên về bếp nhà hàng) kết hợp với các đầu bếp.

Trong các khu bếp nhà hàng thường với số lượng thiết bị ít vì thế chủ nhà hàng cần đầu tư những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng: thiết bị bếp Hà Yến, Fagor, Electrolux,… tránh tình trạng hỏng hóc thường xuyên khi đang sử dụng và phòng tránh những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Khu bếp nhà hàng Buffet sứ do Hà Yến tư vấn, lắp đặt

Thiết bị bếp công nghiệp trong khách sạn.

Do đặc thù về mô hình kinh doanh nên bếp khách sạn thường phục vụ cả món Âu và món Á tới các khách hàng đến lưu trú tại khách sạn. Vì thế các thiết bị trong một khu bếp khách sạn vô cùng đa dạng, bao gồm các thiết bị bếp Âu và các thiết bị bếp Á.

Các thiết bị bếp được đưa vào khách sạn đều được tuân theo những tiêu chuẩn nhất định theo tư vấn của các đơn vị tư vấn thiết kế. Vì thế các sản phẩm đều có nguồn gốc rõ ràng, luôn được bảo hành bảo trì đúng thời hạn nhằm giúp khu bếp luôn hoạt động và chạy ổn định.   

Khu bếp khách sạn Intercontinental do Hà Yến tư vấn, lắp đặt

Tập đoàn Hà Yến dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất, cung cấp thiết bị bếp công nghiệp và giặt là công nghiệp tại Việt Nam. Với 23 năm liên tục dẫn đầu trong lĩnh vực này và được các tập đoàn khách sạn và tư vấn xây dựng tín nhiệm, đặt trọn niềm tin. Đến nay, sản phẩm của Hà Yến đã có mặt trên toàn lãnh thổ Việt Nam, từ các khách sạn lớn thuộc hệ thống Sheraton, Inter Continental, khu du lịch Vinpearl, các khách sạn thuộc Tập đoàn Accor, hệ thống khách sạn thuộc Tổng Công ty Sài Gòn Tourist trải suốt từ Bắc vào Nam.

-----------------------------------------------------------------------------

Tập đoàn Hà Yến

Nhà tư vấn giải pháp, nhà sản xuất và nhà thầu thiết bị bếp & giặt là công nghiệp

☎ Tư vấn giải pháp từ miền Bắc đến Đà Nẵng: 093 606 2126

☎ Tư vấn giải pháp từ Quảng Ngãi đến Miền Nam: 093 816 3538

 

Bài viết liên quan