Kinh nghiệm chọn bếp công nghiệp

Ngày đăng: 28/10/2014, 09:16:00

Khu bếp là linh hồn của một nhà hàng, khách sạn, bếp ăn canteen công nghiệp. Nếu khu bếp được xây dựng đúng và đủ ngay từ đầu sẽ giúp chủ đầu tư tiết kiệm rất nhiều chi phí từ khâu đầu ban đầu tư đến khi đưa khu bếp vào vận hành. Bài viết sau Hà Yến xin chia sẻ những kinh nghiệm cho bạn khi lựa chọn bếp công nghiệp và những điều cần biết khi đầu tư một bếp ăn công nghiệp.

1. Đầu tiên là lựa chọn đơn vị tư vấn, thiết kế

Khâu thiết kế mặt bằng là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất trong việc đảm bảo cho một khu bếp hoạt động hiệu quả, tiện dụng, tiện kiệm thời gian và quan trọng hơn nữa là giúp tiết kiệm chi phí vận hành, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Vì thế, nhân sự thiết kế mặt bằng bếp công nghiệp phải là những người có chuyên môn cao, và am hiểu thông suốt mọi hoạt động của các thiết bị mà mình sẽ đưa vào trong khu bếp.

Thông thường trước khi bắt đầu vào xây dựng 1 khu bếp nhà hàng khách sạn, bếp ăn canteen nhà máy ... các đơn vị thiết kế bếp công nghiệp sẽ thực hiện theo các bước sau:

2. Lựa chọn thiết bị

Khu bếp của bạn cần những thiết bị gì? Bạn sẽ dùng nó vào việc gì ? Dụng cụ bếp có được sử dụng thường xuyên không? Nó có vừa với cửa không ? Tốt nhất bạn nên có kế hoạch cho việc lựa chọn thiế bị cho khu bếp của mình.    

Lựa chọn thiết bị là yếu tố vô cùng quan trọng đối với mỗi khu bếp. Thông thường các thiết bị trong khu bếp nên có sự tư vấn của chuyên gia hoặc những người chuyên môn hoặc trong lĩnh vực vận hành bếp để lựa chọn và setup các thiết bị hoạt động sao cho hiệu quả và tiết kiệm trong quá trình vận hành.

Trước khi quyết định đầu tư thiết bị nào đó bạn cần phải xem phù hợp và đáp ứng được yêu cầu của khu bếp không? Các nội dung như: công suất hoạt động của thiết bị, thông số kỹ thuật, chất liệu ….. để so sánh lựa chọn theo mục đích sử dụng của mình.

Hà Yến xin gợi ý một số thiết bị cơ bản cho các khu vực trong khu bếp nhà hàng, khách sạn

Ngoài ra còn các khu khác như: Khu tiếp nhận thực phẩm đầu vào, khu sơ chế, khu chia đồ, khu bếp bánh, khu vực quầy Bar, khu rửa, khu kho,

Tùy theo nhu cầu kinh doanh cũng như chi phí đầu tư mà bạn lựa chọn các sản phẩm và thiết bị phù hợp cho đơn vị kinh doanh của mình.

3. Bảo hành bảo trì sau bán hàng.

Bảo hành bảo trì sau bán hàng là yếu tố quan trọng trong quá trình lựa chọn các nhà cung cấp sản phẩm cho khu bếp công nghiệp của bạn. Thông thường trong khu bếp công nghiệp gồm rất nhiều yếu tố như Gas, điện, dầu mỡ trong quá trình sử dụng, vì thế mà các thiết bị cần bảo hành, bảo dưỡng định kỳ để các thiết bị bền hơn trong quá trình sử dụng và an toàn hơn trong quá trình vận hành

Với kinh nghiệm hơn 25 năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất thiết bị và lắp đặt vận hành các khu bếp công nghiệp, Hà Yến đã và đang cung cấp giải pháp tổng thể hệ thống bếp công nghiệp cho hơn hai ngàn dự án các bếp ăn tập thể, nhà hàng, khách sạn, resort,…trong và ngoài nước. Hà Yến có những chuyên gia đầu ngành, thấu hiểu sâu sắc những mong muốn và luôn mang đến những giải pháp thiết kế phù hợp nhất cho chủ đầu tư, vừa đảm bảo chất lượng với mức chi phí tốt nhất, vừa thỏa mãn những yêu cầu khắt khe của khách hàng. Xem thêm danh sách dự án tiêu biểu Hà Yến triển khai.

Hãy liên hệ với Hà Yến để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất cho khu bếp của bạn

-----------------------------------------------------------------------------

Tập đoàn Hà Yến

Nhà tư vấn giải pháp, nhà sản xuất và nhà thầu thiết bị bếp & giặt là công nghiệp

☎Tư vấn giải pháp từ miền Bắc đến Đà Nẵng: 093 606 2126

☎ Tư vấn giải pháp từ Quảng Ngãi đến Miền Nam: 093 816 3538

Bài viết liên quan